Nga sắp hoàn tất thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

Nga sắp hoàn tất thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

VOV.VN - Công ty Công nghệ Sinh học Nga Biocad hôm 20/5 cho biết sẽ sớm hoàn tất thử nghiệm lâm sàng thuốc Levilimab để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo thông tin được đăng tải trên trang của công ty Biocad, thuốc Levilimab ban đầu được nghiên cứu để điều trị chứng viêm khớp song lại cho kết quả tốt khi điều trị cho bệnh nhân được xác định lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

nga sap hoan tat thu nghiem lam sang thuoc dieu tri covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Ông Dmitry Morozov – giám đốc điều hành Biocad cho biết đang làm thủ tục đăng ký cấp phép đối với thuốc này để đưa vào sản xuất đại trà trong tháng sáu tới. Tuy nhiên, phải đến tháng 11, công ty mới thử nghiệm lâm sàng thuốc trên một số bệnh nhân mắc Covid-19.

“Chúng tôi sắp hoàn tất quá trình thử nghiệm lâm sàng thuốc Levilimab trong kết hợp điều trị Covid-19 đối với bệnh nhân đang thập tử nhất sinh. Theo dự liệu, chúng tôi có thể được cấp phép cho loại vaccine điều trị Covid-19. Tôi hy vọng đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12, thử nghiêm lâm sàng đầu tiên đối với loại thuốc này có thể được thực hiện trên một nhóm nhỏ bệnh nhân. Sau khi thử nghiệm, chúng tôi sẽ còn tiếp tục nghiên cứu”.

Trong vòng 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận hơn 8.700 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên hơn 308.700 ca./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close