Nga sẽ phạt nghiêm người có lỗi trong vụ đắm tàu

Tổng thống Medvedev nêu rõ không loại trừ khả năng phải khởi tố hình sự đối với những người trực tiếp chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã yêu cầu các cơ quan chức năng nước này điều tra kỹ và trừng phạt nghiêm khắc tất cả những người có lỗi trong vụ đắm tàu Bulgaria trên sông Volga ngày 10/7 vừa qua.

Tổng thống Medvedev đã đưa ra chỉ thị trên đây tại phiên họp đặc biệt với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật và điều tra Nga ở dinh thự Gorki, ngoại ô Moscow chiều 15/7.

Một phụ nữ thả hoa xuống sông Volga tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tàu chìm. Ảnh: AP.

Tổng thống Medvedev nêu rõ không loại trừ khả năng phải khởi tố hình sự đối với những người trực tiếp chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Ông chỉ thị các cơ quan chức năng phải báo cáo kịp thời và chi tiết về kết quả điều tra, rút ra những bài học bổ ích và đề xuất những biện pháp nhằm ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra trong tương lai.

Tổng thống Medvedev nêu rõ cần phải kiểm tra toàn bộ đội tàu chở khách đường thủy của Nga, từ việc cấp giấy phép hoạt động đến tình trạng các tàu và hoạt động khai thác du lịch sông-biển.

Tính đến chiều 15/7, các cơ quan chức năng Nga đã xác định có 114 người thiệt mạng và 79 người được cứu sống trong vụ chìm tàu Bulgaria. Gần 20 người khác vẫn bị coi là mất tích.

Trong diễn biên liên quan, Thứ trưởng Bộ Giao thông Nga Victor Olerski ngày 15/7 cho biết, Nga sẽ tiến hành trục vớt tàu du lịch Bulgaria bị đắm trên sông Volga vào lúc 10h (giờ  Moscow) ngày 18/7, tức sớm hơn kế hoạch một ngày, vì các cần cẩu nổi dùng để trục vớt tàu được đưa đến sớm hơn dự kiến.Theo thông tin mới nhất, hai chiếc cần cẩu nổi sẽ được đưa đến hiện trường vụ tai nạn vào sáng 16/7. Ngay sau đó, các công tác chuẩn bị cho việc trục vớt chiếc tàu gặp nạn sẽ được tiến hành./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên