Nga thông qua chương trình quốc gia chống lạm dụng rượu

Theo đó Chính phủ Nga dự kiến trong 10 năm (2010 - 2020) sẽ giảm 55% mức tiêu thụ rượu trong dân và xóa bỏ hoàn toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu bất hợp pháp

Ngày 13/1, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã thông qua chương trình chống lạm dụng rượu. Chương trình, được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Chính phủ Nga, đưa ra một loạt các biện pháp để đạt mục tiêu giảm 55% mức tiêu thụ rượu trong 10 năm (2010-2020), trong đó có việc áp dụng truy tố hình sự đối với hành vi vi phạm nhiều lần các qui định về sản xuất và kinh doanh rượu, giảm mạnh quảng cáo sản phẩm rượu và áp dụng chính sách xác định giá sản phẩm rượu theo nồng độ cồn.

Ngoài ra Chính phủ Nga cũng dự kiến đề ra các biện pháp phòng ngừa lạm dụng rượu và tuyên truyền cho lối sống lành mạnh.

Chương trình này sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn một có mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong do lạm dụng rượu. Giai đoạn hai sẽ thực hiện chương trình xây dựng lối sống lành mạnh, phát triển thể dục thể thao và áp dụng những biện pháp phát hiện kịp thời các bệnh liên quan tới lạm dụng rượu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên