Nga tính huy động thêm nhân lực cho tuyến đầu chống dịch
Nga tính huy động thêm nhân lực cho tuyến đầu chống dịch

VOV.VN -Số ca mắc Covid-19 ở Nga trong ngày qua tăng 5.966 trường hợp, nâng tổng số ca mắc lên 74.588. Nga tính huy động thêm nhân lực cho tuyến đầu chống dịch.

Trong 24h qua, Nga  ghi nhận 5.966 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 682 người đã xuất viện, 66 ca tử vong. Đến chiều 25/4, Nga ghi nhận tổng cộng 74.588 ca nhiễm ở 85 khu vực, 6.250 người hồi phục và 681 trường hợp tử vong

Đây là ngày thứ tư liên tiếp, sự gia tăng số người nhiễm bệnh trên cả nước không vượt quá 10%. Trong số các ca nhiễm mới, có 2.915 (48,9%) bệnh nhân được phát hiện khi không có triệu chứng.

nga_kxkq.jpg
Nga tính huy động thêm nguồn nhân lực cho tuyến đầu chống dịch (Ảnh: Tass)

Trước tình trạng các bệnh viện và bác sỹ đang làm việc quá tải, ngày 24/4, Thị trưởng thành phố Moscow, ông Sergei Sobyanin đã đề nghị Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Giáo dục đại học chuẩn bị phương án cử sinh viên y khoa năm 4, năm 5 đi thực tập để bổ sung nguồn nhân lực cho tuyến đầu, trong bối cảnh việc luân chuyển nhân viên y tế giữa các vùng là không khả thi. Đến nay, Nga đã trả qua gần 1 tháng thực hiện các biện pháp tự cách ly.

Theo Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova, người dân hiện nay cảm thấy mệt mỏi vì những hạn chế này và cần phải đánh giá khi nào có thể nới lỏng các biện pháp hạn chế.

"Chúng ta thực sự muốn sớm được ra ngoài, muốn sớm bắt đầu công việc, bởi vì chúng ta hiểu rằng bất kỳ biện pháp hạn chế nào đều làm đình trệ nền kinh tế, giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và người dân mệt mỏi về tâm lý", Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova nói.

Tuy nhiên, theo bà Tatyana Golikova, mặc dù Tổng thống Putin đã công bố chế độ giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển đến ngày 30/4, song người dân ở một số vùng của đất nước không tuân thủ điều này và gây ra mối lo ngại khá nghiêm trọng.

Do vậy, theo đánh giá của các chuyên gia, chính quyền cần kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội. Giám đốc Viện Nghiên Cứu phòng chống dịch bệnh của Nga Vladimir Kutyrev nêu quan điểm rằng, các biện pháp cách ly xã hội ở Nga trong bối cảnh dịch Covid-19 nên được kéo dài ít nhất cho đến ngày 12/5, để giúp tình hình cải thiện theo xu hướng tích cực./.