Nga ủng hộ những nỗ lực của WHO trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Nga ủng hộ những nỗ lực của WHO trong cuộc chiến chống lại Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Nga hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực và hành động của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ngày 15/4, Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Chính phủ Nga hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực và hành động của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 kể từ cuối năm ngoái đến nay.

nga ung ho nhung no luc cua who trong cuoc chien chong lai covid-19 hinh 1
Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: CIR

Đưa ra nhận xét trước giới truyền thông về động thái đình chỉ viện trợ cho Tổ chức Y tế thế giới của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó một ngày, ông Peskov khẳng định sự ủng hộ và tin tưởng đối với những quyết định của Tổ chức Y tế thế giới. Ngoài ra, ông cho biết các nhà lãnh đạo G20, bao gồm Tổng thống Nga Putin, luôn đặt hy vọng vào những hành động sắp tới của Tổ chức Y tế thế giới để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trước đó ngày 14/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra nhận xét đối với những ý kiến chỉ trích nhằm vào Tổ chức Y tế thế giới của cộng đồng quốc tế. Ông cho rằng các quốc gia nên tập trung vào các biện pháp cụ thể để ngăn chặn đại dịch và giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đối với sức khỏe cộng đồng và kinh tế quốc gia.

Liên quan đến sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Nga, ngày 15/4 nước này ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục trong vòng 24 giờ qua với 3.388 ca mới, nâng tổng số lên đến 24.249 ca mắc trong đó có 198 người tử vong./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close