Nga va Ha Lan thao luan ve qua trinh dieu tra vu tai nan MH17

Nga và Hà Lan thảo luận về quá trình điều tra vụ tai nạn MH17

VOV.VN - Theo thông báo Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi ý kiến về quá trình điều tra các nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay nêu trên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 4/12 nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ tai nạn máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia.

Tuyên bố này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Lavrov và Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders bên lề cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức an ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) diễn ra tại Basel, Thụy Sỹ. 

nga va ha lan thao luan ve qua trinh dieu tra vu tai nan mh17 hinh 1
Một mảnh vỡ của MH17 (ảnh: Itar- Tass)

Theo thông báo Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi ý kiến về quá trình điều tra các nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay nêu trên.

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, các bên liên quan phải tiếp tục làm việc một cách có hệ thống để xúc tiến một cuộc điều tra độc lập, toàn diện về vụ tai nạn máy bay, theo Nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã yêu cầu các phe tham chiến tại Ukraine chấm dứt tất cả các hành động có thể gây xáo trộn hiện trường tai nạn, đồng thời đảm bảo an ninh và an toàn cho các nhóm điều tra quốc tế.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng Hàng không quốc gia Malaysia mang số hiệu MH17, đang trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia) đã đột ngột bị rơi tại miền đông Ukraine hôm 17/7 vừa qua, khiến toàn bộ 298 người có mặt trên máy bay thiệt mạng./.

Theo Itar-Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close