Nga và Pháp bàn thảo về các điểm nóng xung đột Ukraine và Syria

VOV.VN - Tổng thống Vladimia Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về tình hình Ukraine và các giải pháp cho tình hình Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một thông điệp phát đi ngày hôm qua (2/1), Văn phòng Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Vladimia Putin cùng ngày đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về tình hình Ukraine và các giải pháp cho tình hình Syria.

nga va phap ban thao ve cac diem nong xung dot ukraine va syria hinh 1
Cuộc xung đột đã tàn phá nhiều khu vực tại Syria. Ảnh: SBS.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các quan điểm liên quan đến tình hình căng thẳng tại eo biển Kerch cũng như cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Tổng thống Pháp đã hoan nghênh thỏa thuận đạt được hôm 27/12/2018 về việc tái cam kết tôn trọng đầy đủ và hoàn toàn về một lệnh ngừng bắn tại vùng Donbass.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về vấn đề Syria, Tổng thống Macron khẳng định, nước Pháp ưu tiên cho cuộc chiến chống khủng bố mà mục tiêu cụ thể là những phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Pháp sẽ hợp tác với các quốc gia để ngăn ngừa sự trỗi dậy của chủ nghĩa khủng bố ở bất kỳ khu vực nào.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Pháp ủng hộ nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình chính trị tại quốc gia Trung Đông này để bảo vệ người dân cũng như tìm kiếm giải pháp hướng tới sự ổn định cho đất nước Syria trong thời gian tới./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nga Pháp Ukraine Syria xung đột Syria

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds