Nga và Pháp bàn thảo về các điểm nóng xung đột Ukraine và Syria

VOV.VN - Tổng thống Vladimia Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về tình hình Ukraine và các giải pháp cho tình hình Syria.

Trong một thông điệp phát đi ngày hôm qua (2/1), Văn phòng Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Vladimia Putin cùng ngày đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về tình hình Ukraine và các giải pháp cho tình hình Syria.

Cuộc xung đột đã tàn phá nhiều khu vực tại Syria. Ảnh: SBS.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các quan điểm liên quan đến tình hình căng thẳng tại eo biển Kerch cũng như cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Tổng thống Pháp đã hoan nghênh thỏa thuận đạt được hôm 27/12/2018 về việc tái cam kết tôn trọng đầy đủ và hoàn toàn về một lệnh ngừng bắn tại vùng Donbass.

Về vấn đề Syria, Tổng thống Macron khẳng định, nước Pháp ưu tiên cho cuộc chiến chống khủng bố mà mục tiêu cụ thể là những phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Pháp sẽ hợp tác với các quốc gia để ngăn ngừa sự trỗi dậy của chủ nghĩa khủng bố ở bất kỳ khu vực nào.

Pháp ủng hộ nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình chính trị tại quốc gia Trung Đông này để bảo vệ người dân cũng như tìm kiếm giải pháp hướng tới sự ổn định cho đất nước Syria trong thời gian tới./.

Đặng Thùy/VOV1
Tân Hoa Xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga và Pháp thảo luận phối hợp hành động chống IS

VOV.VN - Điện Kremlin ngày 26/11 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp người đồng cấp Pháp Francois Hollande tại Moscow nhằm thảo luận phối hợp chống IS.

Nga và Pháp sẽ duy trì liên lạc trong chiến dịch chống IS ở Syria

VOV.VN- Nga và Pháp sẽ duy trì các cuộc tiếp xúc, liên lạc giữa quân đội 2 nước trong chiến dịch chống IS ở Syria.

Cuộc gặp Macron – Putin: Cơ hội không thể tốt hơn cho Nga và Pháp

VOV.VN - Nga và Pháp là hai quốc gia quan trọng trong Hội đồng Bảo an, cần có sự đối thoại, phối hợp vì lợi ích của cả hai bên.

Nga và Pháp kêu gọi thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - Nga và Pháp đã nhiều lần kêu gọi duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran, nhất là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ rút khỏi văn kiện này.

Tin cùng chuyên mục