Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về vụ tấn công hóa học ở Syria

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về vụ tấn công hóa học ở Syria

VOV.VN - Lực lượng phiến quân bị cáo buộc sử dụng đạn có chứa độc tố hóa học ở Aleppo (Syria) và phía Nga muốn thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về điều này.

Hôm nay (25/11), Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, Nga có ý định thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về vụ tấn công nhằm vào tỉnh Aleppo của Syria trong đó lực lượng phiến quân đã sử dụng các loại đạn có chứa độc tố.

nga, tho nhi ky  thao luan ve vu tan cong hoa hoc o syria hinh 1
Quân nhân Nga ở Aleppo, Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Phát biểu với báo giới, ông Konashenkov nêu rõ, Nga có ý định thảo luận với phía Thổ Nhĩ Kỳ về vụ việc này, bởi Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò là một người bảo lãnh đối với việc chấm dứt những hành động thù địch của lực lượng vũ trang đối lập trong vùng giảm leo thang hoạt động quân sự ở Idlib.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga đồng thời cho biết, một đội đặc biệt của quân đội Nga đã đến Aleppo để đưa những người bị thương đến các cơ sở y tế và giám sát tình hình tại khu vực, nơi lực lượng phiến quân đã sử dụng các loại đạn có chứa độc tố.

Trước đó, hôm 24/11, những tay súng từ các nhóm khủng bố đã bắn loại đạn có chứa clo vào các khu dân cư như al-Khalidiye, Al Zahraa, cũng như Nile Street.

Hàng chục người được cho là đã phải nhập viện với tình trạng bị ngạt và các triệu chứng đặc trưng của nhiễm độc.

Phát biểu với truyền thông địa phương, ông Hussein Diyab - tỉnh trưởng Aleppo (Syria), nói rằng vụ việc này là một sự khẳng định rõ ràng về việc lực lượng khủng bố đang sử dụng các loại vũ khí hóa học./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close