Nga vẫn ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm virus SARS-Cov-2 trong một ngày

Nga vẫn ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong một ngày

VOV.VN - Trong 24 giờ qua, tại Nga tiếp tục ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận số lượng này. Trước đó, số lượng nhiễm mới đã giảm xuống dưới 9.000 ca trong một ngày.

nga van ghi nhan hon 9.000 ca nhiem virus sars-cov-2 trong mot ngay hinh 1
(Ảnh: TASS)

Tính chung tại Nga đã ghi nhận gần 414.880 ca nhiễm virus SARS-Cov-2, trong đó có gần 175.300 người đã được chữa khỏi, 4.855 ca tử vong. Riêng tại thủ đô Moscow, tính đến thời điểm này đã có hơn 183.000 ca nhiễm bệnh, trong đó có hơn 82.200 người đã bình phục hơn 2.550 ca tử vong.

Hôm nay là ngày đầu tiên Moscow thực hiện giai đoạn 2 của việc nới lỏng các hạn chế. Các salon ô tô, các cửa hàng phi thực phẩm, các dịch vụ đời sống như các tiệm sửa chữa quần áo, giày dép, giặt là, giặt khô được mở cửa trở lại, với điều kiện tuân thủ giãn cách xã hội và tăng cường chế độ khử trùng.

Theo chính quyền thành phố Moscow, có hơn 56.000doanh nghiệp hoạt động trở lại, nơi có gần 300.000 nhân viên làm việc.

Đối với người dân, việc đeo khẩu trang, găng tay ở các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông bắt buộc duy trì... Từ hôm nay, mọi người có thể đi dạo ở các công viên, khu cây xanh mỗi tuần 3 lần theo lịch quy định của thành phố và tập thể thao nhưng vẫn phải đeo khẩu trang, găng tay.

Trong diễn biến liên quan, Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga đã hoàn thiện và cập nhật các khuyến nghị về công việc của các doanh nghiệp ăn uống công cộng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Như vậy, khoảng cách giữa các bàn đã tăng lên là 1,5m, mà không là 1m như đã đưa ra trước đó. Cơ quan này đã giải thích rằng, các khuyến nghị được cập nhật rất chú trọng đến việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa và khử trùng. Đồng thời lưu ý rằng dịch vụ ăn uống công cộng sẽ được mở theo quyết định của người đứng đầu các khu vực và đề xuất của các bác sĩ vệ sinh nhà nước của khu vực.

Theo các khuyến nghị, trước khi bắt đầu ca, nhân viên của các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống sẽ phải đo nhiệt độ. Họ sẽ được cung cấp khẩu trang để làm việc với khách, dựa trên thời gian của ca làm việc và thay thế ít nhất ba giờ một lần, cũng như thuốc sát trùng và khử trùng. Khẩu trang dùng một lần sẽ được thu thập tập trung trước khi thải bỏ và đóng gói trong hai túi nhựa.

Ở những nơi công cộng, chậu rửa để rửa tay bằng xà phòng và hộp đựng thuốc sát trùng sẽ được lắp đặt. Khử trùng tất cả các bề mặt tiếp xúc nên được thực hiện cứ sau 2 đến 4 giờ. Nếu đơn vị dịch vụ ăn uống công cộng sử dụng bộ đồ ăn dùng một lần, nó phải được niêm phong chặt trong túi nhựa trước khi thải bỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close