Ngân hàng Nga phủ nhận thông tin bị hacker rút trộm 2 tỷ rúp

Ngân hàng Nga phủ nhận thông tin bị hacker rút trộm 2 tỷ rúp

VOV.VN - Ngân hàng Nga đã bác bỏ hoàn toàn thông tin hệ thống ngân hàng bị rút trộm 2 tỷ rúp do hãng truyền hình Mỹ CNN đưa ra trước đó.

Sáng 3/12 (theo giờ Moscow), Ngân hàng Trung ương Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin do hãng truyền hình Mỹ CNN đưa “Tin tặc đã tấn công hệ thống Ngân hàng Nga và rút trộm 2 tỷ rúp (tương đương khoảng 31 triệu USD).

Thông tin do CNN đưa ra còn cho rằng, tin tặc dự định rút 5 tỷ rúp, nhưng mới chỉ rút thành công 2 tỷ rúp. Ngân hàng Nga đã bác bỏ hoàn toàn tin này với hãng Thông tấn Nga TASS vào sáng 3/12.

ngan hang nga phu nhan thong tin bi hacker rut trom 2 ty rup hinh 1
Ngân hàng Trung ương Nga – Bank Rusia. (Ảnh: TASS)
Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho biết, trong bản báo cáo cán cân tài chính được đưa ra tối 2/12 cho thấy. những tổn thất mà các ngân hàng thương mại và khách hàng của họ phải gánh chịu trong năm 2016 là không nhỏ.

Ngân hàng Nga cũng cho biết, vào đầu năm 2016 đã có những vụ tấn công có chủ đích liên quan đến các dữ liệu đầu vào bị thay đổi, đã bị ngăn chặn và trị giá lên tới 1,67 tỷ rúp.

Hôm 1/12, tại Hội nghị “Đấu tranh chống gian lận trong lĩnh vực công nghệ cao” được tổ chức tại Nga, Giám đốc Trung tâm giám sát và ứng phó với các cuộc tấn công máy tính trong tín dụng và phạm vi tài chính của Ngân hàng Nga “FinCert”, ông Dmitri Frolov cho biết, trong năm 2016, các ngân hàng báo cáo thiệt hại 5,2 tỷ rúp do hậu quả của các vụ tấn công vào hệ thống ngân hàng điện tử./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close