Ngân hàng Nga phủ nhận thông tin bị hacker rút trộm 2 tỷ rúp

VOV.VN - Ngân hàng Nga đã bác bỏ hoàn toàn thông tin hệ thống ngân hàng bị rút trộm 2 tỷ rúp do hãng truyền hình Mỹ CNN đưa ra trước đó.

Sáng 3/12 (theo giờ Moscow), Ngân hàng Trung ương Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin do hãng truyền hình Mỹ CNN đưa “Tin tặc đã tấn công hệ thống Ngân hàng Nga và rút trộm 2 tỷ rúp (tương đương khoảng 31 triệu USD).

Thông tin do CNN đưa ra còn cho rằng, tin tặc dự định rút 5 tỷ rúp, nhưng mới chỉ rút thành công 2 tỷ rúp. Ngân hàng Nga đã bác bỏ hoàn toàn tin này với hãng Thông tấn Nga TASS vào sáng 3/12.

ngan hang nga phu nhan thong tin bi hacker rut trom 2 ty rup hinh 1
Ngân hàng Trung ương Nga – Bank Rusia. (Ảnh: TASS)
Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho biết, trong bản báo cáo cán cân tài chính được đưa ra tối 2/12 cho thấy. những tổn thất mà các ngân hàng thương mại và khách hàng của họ phải gánh chịu trong năm 2016 là không nhỏ.

Ngân hàng Nga cũng cho biết, vào đầu năm 2016 đã có những vụ tấn công có chủ đích liên quan đến các dữ liệu đầu vào bị thay đổi, đã bị ngăn chặn và trị giá lên tới 1,67 tỷ rúp.

Hôm 1/12, tại Hội nghị “Đấu tranh chống gian lận trong lĩnh vực công nghệ cao” được tổ chức tại Nga, Giám đốc Trung tâm giám sát và ứng phó với các cuộc tấn công máy tính trong tín dụng và phạm vi tài chính của Ngân hàng Nga “FinCert”, ông Dmitri Frolov cho biết, trong năm 2016, các ngân hàng báo cáo thiệt hại 5,2 tỷ rúp do hậu quả của các vụ tấn công vào hệ thống ngân hàng điện tử./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x