Vụ Kim Jong-nam bị sát hại: Nghi phạm Indonesia được thả

Nghi án Kim Jong-nam: Nghi phạm Indonesia được thả

VOV.VN - Siti Aisyah - người phụ nữ Indonesia bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong-nam đã được tòa án Indonesia thả vào sáng 11/3.

Siti là một trong 2 người phụ nữ bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong-nam ở sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017. Hai người phụ nữ này bị cáo buộc đã bôi chất độc thần kinh VX lên mặt của ông Kim Jong-nam khi ông đứng chờ để lên chuyến bay tới Macau. Ông Kim Jong-nam đã chết sau 20 phút bị bôi thuốc.

vu kim jong-nam bi sat hai: nghi pham indonesia duoc tha hinh 1
Siti Aisyah có quốc tịch Indonesia mỉm cười sau khi rời khỏi tòa án cấp cao Shah Alam tại Kuala Lumpur. Ảnh: AFP

Cả Siti và Đoàn Thị Hương – nghi phạm đến từ Việt Nam đều khẳng định họ vô tình bị "gài bẫy" khi vụ việc xảy ra, bởi cả 2 đều cho rằng mình đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế của Nhật Bản. Hai người đều cho biết họ nghĩ rằng họ đang bôi lotion – một sản phẩm dưỡng da vô hại lên mặt của ông Kim Jong-nam.

Tại phiên tòa cấp cao Shah Alam ở Kuala Lumpur sáng 11/3, các công tố viên đã hủy bỏ cáo trạng đối với Siti theo mục 254 luật hình sự và đã được thẩm phán chấp thuận. Tuy nhiên, các công tố viên không nói rõ lý do vì sao họ muốn rút lại cáo trạng.

"Tôi đã hoàn thành công việc của mình. Cô ấy giờ đã tự do và cô ấy sẽ quay về Indonesia", luật sư của Siti - Gooi Soon Seng cho biết. Nữ nghi phạm Indonesia trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam sau đó đã rời khỏi phiên tòa bằng một chiếc ô tô của Đại sứ quán Indonesia.

Các công tố viên từng có động thái rút lại cáo trạng hồi tháng 8/2018 nhưng thẩm phán tuyên bố các nữ nghi phạm nên khai nhận đầy đủ. Thẩm phán cho biết ông chấp nhận khả năng vụ án có thể là một "âm mưu ám sát chính trị” nhưng ông cũng không loại trừ giả thiết có một "thuyết âm mưu đã được lên kế hoạch hoàn hảo" giữa 2 người phụ nữ này và những người Triều Tiên trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam./.

Theo The Guardian

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close