Nghi phạm 86 tuổi bị bắt sau 40 năm bỏ trốn

VOV.VN - Sau gần 4 thập kỷ bỏ trốn, Walter James Mason, 86 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc giết người 40 năm trước.

Cảnh sát quận Đông, San Diego đã phát hiện ra Mason tại bang Texas, nơi vụ giết người xảy ra 4 thập kỷ trước. Mason sống ở địa phương với tên gọi là Walter James Allison. 

Walter James Mason bị cảnh sát phát hiện tại bang Texas, sống ở địa phương với tên gọi Walter James Allison. Ảnh: CNN

Ngày 22/9/1980, Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Custer được gọi đến quán bar Sport’s Club ở thành phố Clayton, bang Idaho và phát hiện nạn nhân Daniel Mason Woolley tử vong do bị bắn vào đầu. Một bảo vệ nam ở quán cũng bị bắn vào vai và một phụ nữ bị thương ở mặt, cảnh sát cho biết thêm. 

Mason, thời gian đó sống và làm việc tại khu vực này, được cho là nghi phạm chính trong vụ giết người. Cảnh sát quận Custer và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã nỗ lực truy tìm Mason nhưng anh ta đã bỏ trốn. 

Nhiều thập kỷ sau, vào ngày 10/10, danh tính của nghi phạm đã được xác định qua dấu vân tay trùng khớp. 

Ngày 13/10, cảnh sát quận Custer đã áp giải Mason về Idaho, nơi xét xử tội danh giết người cấp độ một của anh ta. Hiện tại, nghi phạm không nhận tội và bị giam giữ tại một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt. 

David Cannon, người được chỉ định bào chữa cho Mason đã từ chối bình luận về vụ việc./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Những tên tội phạm bị bắt vì những lý do trớ trêu

VOV.VN - Có những tên tội phạm bị bắt vì những bất cẩn nực cười, có những tên tội phạm tự đi tố cáo chính mình trong những vụ án kỳ khôi nhất dưới đây.

Tội phạm ấu dâm ở Ukraine sẽ bị “thiến sinh học”

VOV.VN - Quốc hội Ukraine đã thông qua một đạo luật mới, trừng phạt những kẻ ấu dâm bằng cách sử dụng phương pháp thiến sinh học.

Quay trộm phụ nữ dưới váy ngắn sẽ là tội phạm hình sự tại Anh

VOV.VN - Hành vi quay phim, chụp ảnh dưới váy phụ nữ sắp bị coi là hành vi phạm pháp hoặc nặng hơn sẽ là tội phạm quấy rối tình dục tại Anh.

Tin cùng chuyên mục