Ngoại trưởng Ai Cập thăm Trung Đông tìm giải pháp các vấn đề “nóng"

VOV.VN -Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry hôm nay (12/11) bắt đầu chuyến công du một loạt các nước trong khu vực Trung Đông,

Bộ Ngoại giao Ai Cập hôm 11/11 cho biết, Ngoại trưởng nước này Sameh Shoukry hôm nay (12/11) bắt đầu chuyến công du một loạt các nước trong khu vực Trung Đông, bao gồm Jorrdan, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Kuwait, Bahrain, Oman và Saudi Arabia.

ngoai truong ai cap tham trung dong tim giai phap cac van de nong hinh 1
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry (Ảnh: báo quốc tế).

Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmad Abu Zeid, chuyến thăm không chỉ tập trung vào các vấn đề song phương giữa Ai Cập và các nước Arab “anh em”, mà còn tìm hướng giải quyết cho một số vấn đề “nóng” của khu vực, đặc biệt là tình hình tại Lebanon.

Trước đó vài ngày, dù lên tiếng ủng hộ các quốc gia đồng minh trong khu vực, song Tổng thống Ai Cập Fattah el-Sisi đã phản đối tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran và Lebanon, trong bối cảnh khu vực Trung Đông vốn đã quá nhiều bất ổn.

Ngày 4/11 vừa qua, Thủ tướng Lebanon Al Hariri tới thủ đô Riyadh của Saudi Arabia và tuyên bố từ chức với lý do “Iran đang gia tăng ảnh hưởng tại khu vực và tính mạng của ông đang bị đe dọa”. Giới chức Saudi Arabia lập tức cáo buộc Iran và lực lượng Hezbollah tại Lebanon tuyên chiến chống lại nước này, đồng thời kêu gọi công dân Saudi Arabia rời Lebanon. Kuwait, Bahrain và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đã đưa ra lời kêu gọi tương tự ngay sau đó./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alarabiya
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x