Ngoại trưởng Iran cảnh báo về khó khăn của đàm phán hạt nhân

Ngoại trưởng Iran cảnh báo về khó khăn của đàm phán hạt nhân

VOV.VN - Ông Zarif cho biết các bên đang bước vào giai đoạn rất khó khăn và nhạy cảm để chính sửa văn bản.

Phát biểu tại Geneva, Thụy Sĩ, khi các cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước Cộng hòa Hồi giáo đang bước vào ngày thứ 2, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cho biết, mặc dù đã đạt được một số tiến bộ, song các cuộc đàm phán bước vào giai đoạn rất khó khăn.

Tuyên bố được ông Zarif đưa ra trong bối cảnh một loạt các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và phương Tây đã đến Geneva nhằm hỗ trợ việc đi đến một thỏa thuận giữa Iran và nhóm P5+1.

ngoai truong iran canh bao ve kho khan cua dam phan hat nhan hinh 1
Ông Zarif (ảnh: VOA)

“Chúng ta đang bước vào một giai đoạn rất khó khăn và nhạy cảm để chính sửa văn bản sẽ được công bố và để các cuộc đàm phán sớm đạt được một thỏa thuận,” ông Zarif nói. “Các cuộc đàm phán có thể đang cần thêm thời gian. Tuy nhiên, vì tính nhạy cảm của các cuộc thảo luận này, chung tôi hi vọng rằng các Ngoại trưởng các nước có thể tham gia cuộc thảo luận và chúng tôi chờ đợi những kết quả từ cuộc gặp này.”

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius và Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có mặt tại Geneva. Ngoại trưởng Anh William Hague cũng cho biết ông sẽ đến Geneva trong ngày được coi là "lịch sử" này.

Đây dường như là dấu hiệu về khả năng tiến trình đàm phán hạt nhân Iran có thể đạt được một thỏa thuận bước ngoặt. Tuy nhiên, bên cạnh những hy vọng, vẫn còn nhiều ý kiến về nguy cơ đàm phán sẽ lại rơi vào bế tắc khi các nhà ngoại giao hầu như không thể hiện nhiều sự lạc quan trong lần thương lượng này./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN