Ngoại trưởng Mỹ hi vọng thu xếp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai

VOV.VN - Hôm nay (08/10), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ hi vọng sẽ thu xếp được cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai, cụ thể là nhất trí về thời điểm và địa điểm cho cuộc gặp.

ngoai truong my hi vong thu xep thuong dinh my trieu tien lan thu hai hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Washington Post.

Dư luận quốc tế đang dồn sự chú ý vào việc liệu Ngoại trưởng Mike Pompeo có thể nhận được cam kết từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiến hành các bước đi cụ thể trong vấn đề phi hạt nhân hóa hay không.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều mới đây, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đóng cửa các cơ sở hạt nhân tại Yongbyon nếu Mỹ có hành động tương xứng. Mỹ hoan nghênh tuyên bố này, nhưng khẳng định mục tiêu cao nhất vẫn là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Trước khi đến Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hội đàm với các quan chức Nhật Bản tại Tokyo và hai bên tái khẳng định cam kết sẽ phối hợp trong việc ứng phó với Triều Tiên. Cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra hồi tháng 6/2018 tại Singapore./.

 

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x