Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chúc mừng ngày Quốc khánh của Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chúc mừng ngày Quốc khánh của Việt Nam

VOV.VN -Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thay mặt Tổng thống Barack Omaba và người dân Mỹ gửi lời chúc mừng nhân dân Việt Nam.

ngoai truong my john kerry chuc mung ngay quoc khanh cua viet nam hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 8/8. 

Ngoại trưởng Kerry cho biết, ông vinh dự tới thăm Việt Nam 2 lần trên cương vị Ngoại trưởng và có dịp gặp gỡ các nhà  lãnh đạo của Việt Nam để thảo luận những ưu tiên chung của hai nước về hoà bình và ổn định ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thương mại và đầu tư, biến đổi khí hậu...

Ông đặc biệt ấn tượng trước những tiến bộ mà Việt Nam và Mỹ đạt được tiến tới việc thành lập Đại học Fulbright Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoại trưởng John Kerry khẳng định, nhìn lại 20 năm qua, ông đã thấy một Việt Nam hiện đại, năng động với rất nhiều thành tựu, trở thành đối tác quan trọng của Mỹ. Tinh thần hợp tác và sự năng động giữa nhân dân hai nước là cơ sở vững chắc để hai nước hướng tới 20 năm tiếp theo.

Ông thấy rõ một tương lai đầy tiềm năng và cơ hội. Nhân dịp vui này, Ngoại trưởng Kerry đã gửi lời chúc tất cả người dân Việt Nam hoà bình và thịnh vượng trong những năm tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close