Tình hình Venezuela sẽ được ngoại trưởng Nga và Mỹ thảo luận trong tuần tới

Ngoại trưởng Mỹ và Nga sẽ thảo luận sâu về tình hình Venezuela

VOV.VN - 2 ngoại trưởng sẽ tiếp tục thảo luận sâu hơn về tình hình tại Venezuela trong cuộc gặp trực tiếp tại Phần Lan vào tuần tới.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có kế hoạch gặp người đồng cấp Nga vào tuần sau, trong bối cảnh cuộc tranh cãi giữa Washington và Moscow gia tăng liên quan tới cuộc khủng hoảng đảng xảy ra tại Venezuela.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/5 cho biết, ông Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov sẽ nối lại cuộc thảo luận chưa có kết quả về Venezuela, khi người đứng đầu ngành ngoại giao hai nước có mặt tại Phần Lan để tham dự cuộc họp Hội đồng Bắc cực.

tinh hinh venezuela se duoc ngoai truong nga va my thao luan trong tuan toi hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo
(Ảnh: TASS)

Quan chức cấp cao yêu cầu giấu tên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, 2 ngoại trưởng đã đưa ra những cảnh báo lẫn nhau liên quan tới tình hình tại Venezuela trong cuộc điện đàm ngày 1/5, đồng thời sẽ tiếp tục thảo luận sâu hơn về chủ đề này trong cuộc gặp trực tiếp tại Phần Lan.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump cáo buộc Nga đang chống đỡ Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro và chống lại nhân vật đối lập Juan Guaido, người hiện được Mỹ coi là nhà lãnh đạo hợp pháp của quốc gia Nam Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close