Ngoại trưởng Nga “hớ” với Syria
Trái với tuyên bố của Ngoại trưởng Nga, Bộ Nội vụ Syria tuyên bố vẫn tiếp tục các cuộc tấn công chống lại các băng nhóm khủng bố vũ trang
- Nga đề xuất Tổng thống Syria từ chức?
- Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga liệu có tháo gỡ bế tắc ở Syria?
Ngoại trưởng Nga tuyên bố đã giành được lời hứa chấm dứt bạo lực của Tổng thống Bashar al-Assad hôm thứ Ba (7/2) ở Syria. Tuy nhiên, tuyên bố của Ngoại trưởng Nga dường như bị “hớ” khi ngay lập tức Bộ Nội vụ Syria tuyên bố tiếp tục các cuộc tấn công chống lại các băng nhóm khủng bố có vũ trang ở Homs. “Việc tấn công vào các nhóm khủng bố sẽ được tiếp tục cho đến khi tình hình an ninh trật tự ở Homs và các vùng lân cận được kiểm soát”.
![]() |
|
Ngoại trưởng Nga được chào đón ở Damascus (ảnh: EPA) |
“Khi ông Lavrov được chào đón ở Damascus, đạn pháo và súng cối được bắn liên tục ở Homs. Cứ 5 phút lại có khoảng 4 vụ đánh bom", ông Abu Rami, một nhà hoạt động đối lập trong thành phố cho biết. “Tình hình rất nghiêm trọng, không ai có thể di chuyển”.
Ba khu vực được cho là có sự hiện diện của quân đội Syria tự do ở huyện Baba Amr đã bị tấn công dồn dập vào hôm thứ Hai. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London, trong tổng số 21 người thiệt mạng trong ngày hôm qua ở Syria, có 9 dân thường và 4 binh sĩ thiệt mạng ở Homs; 6 dân thường ở Baba Amr./.
