Ngoại trưởng Syria: Chiến thắng đã trong tầm tay

Ngoại trưởng Syria: Chiến thắng đã trong tầm tay

VOV.VN - Ngoại trưởng Syria cho rằng các khu vực giảm căng thẳng sẽ giúp chấm dứt chiến sự tại quốc gia vốn đang chìm trong bất ổn và xung đột này.

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem vừa khẳng định, chiến thắng đã ở trong tầm tay, và nhấn mạnh Damascus hy vọng các khu vực giảm căng thẳng sẽ giúp Syria chấm dứt chiến sự tại quốc gia vốn đang chìm trong bất ổn và xung đột này.

ngoai truong syria: chien thang da trong tam tay hinh 1
Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Syria Moualem ngày 23/9 cho biết: “Với tiến trình Astana và Geneva, chính phủ Syria đã thể hiện sự nghiêm túc và cam kết cũng như hết sức mình để tạo ra những điều kiện cần thiết cho những nỗ lực hướng tới đạt được thành công và những mục tiêu đã đề ra.

Chúng ta đang được khích lệ bởi tiến trình Astana và các vùng giảm căng thẳng cũng đang mang lại kết quả. Hy vọng nó sẽ giúp chúng ta có thể thực sự chấm dứt được tình trạng chiến sự, chia cắt các nhóm khủng bố như IS, Al-Nusra và nhiều nhóm cực đoan khác khỏi các nhóm vừa nhất trí tham gia tiến trình Astana.

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao của Syria, các vùng giảm căng thẳng chỉ là "sự dàn xếp tạm thời" và rằng Syria có quyền phản ứng lại bất kỳ vi phạm nào đe dọa tới sự thống nhất lãnh thổ của đất nước./.    

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close