Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Nhật Bản vào đầu tháng 10

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có thể sẽ thăm Nhật Bản vào đầu tháng 10, sau khi lãnh đạo 2 nước nhất trí theo đuổi các cuộc tiếp xúc cấp cao cũng như thúc đẩy sự ổn định khu vực và quốc tế.

Theo nguồn tin của chính phủ Trung Quốc, trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ hội đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Thủ tướng Yoshihide Suga.

Chuyến thăm diễn ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc điện đàm mới đây đã nhất trí có thêm các cuộc tiếp xúc cấp cao. 

Mới lên nắm quyền vào đầu tháng 9, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga sẽ phải xử lý tốt mối quan hệ với nước láng giềng Trung Quốc, trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc xấu đi vì dịch bệnh và chiến tranh thương mại.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Nhật Bản cũng có kế hoạch hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào đầu tháng 10, khi Ngoại trưởng Mỹ đến Tokyo dự hội nghị với các Ngoại trưởng của Australia, Ấn Độ, Nhật Bản./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Biden không lo tranh luận với Trump vì “ông ấy không thông minh”

VOV.VN - "Ông ấy không biết cách tranh luận về các vấn đề bởi ông ấy không thông minh đến vậy”, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden nhận xét về Tổng thống Trump hôm 26/9.

Mỹ áp lệnh trừng phạt hãng chip điện tử lớn nhất Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Trump hôm 26/9 đã ban hành lệnh hạn chế xuất khẩu với Tập đoàn SMIC (Semiconductor Manufacturing International Corp) - nhà sản xuất chip điện tử bán dẫn lớn nhất của Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục