Người Ai Cập tại Jordan bỏ phiếu bầu Tổng thống vòng 2

Ngày 4/6, người dân Ai Cập tại Jordan đã đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2, dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tới tại Ai Cập.

Hai ứng cử viên tiếp tục tranh cử vòng 2 bầu cử Tổng thống Ai Cập là cựu Thủ tướng Ahmed Shafiq và ứng cử viên thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo Mohamed Morsy.

Ứng cử viên Tổng thống Ai Cập - Ahmed Shafiq.
Tham gia bỏ phiếu tại Đại sứ quán Ai Cập ở thủ đô Amman của Jordan, nhiều cử tri hy vọng bầu cử vòng 2 này sẽ thành công và mang đến cho Ai Cập một bộ mặt mới.

Anh Ebrahim al Jamal, một cử tri cho biết, người dân Ai Cập mong muốn một Tổng thống mới, một chính phủ mới để xây dựng đất nước Ai Cập mới, một đất nước Ai Cập không giống như 30 năm qua.

Trong khi đó, tình hình trong nước Ai Cập trước thềm bầu cử đang rất căng thẳng, khi bản án chung thân mà tòa tuyên đối với cựu Tổng thống Hosni Mubarak đã làm gia tăng các cuộc biểu tình của người dân.

Hôm 3/6, khoảng 20.000 người biểu tình tại quảng trường Tahrir kêu gọi một cuộc nổi dậy mới, cho rằng bản án dành cho ông Mubarak và các nhân vật khác bị buộc tội sát hại người biểu tình trong làn sóng biểu tình hồi năm 2011 là chưa công bằng, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục biểu tình cho tới khi công lý được thực thi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên