Người dân Hàn Quốc phản đối việc tăng chi phí đồn trú của lính Mỹ

VOV.VN -Hơn 2/3 số người dân Hàn Quốc được hỏi cho biết họ phản đối việc tăng chi phí đồn trú của gần 28.500 quân Mỹ tại Hàn Quốc.

Theo kết quả thăm dò công bố ngày 25/11, 68,8% số người được hỏi cho rằng, chính phủ Hàn Quốc không được chấp nhận yêu cầu của Mỹ gánh vác thêm chi phí duy trì lính Mỹ đồn trú, mặc dù Mỹ tuyên bố có thể giảm quân số đóng ở Hàn Quốc. Chỉ có 22,3% đồng ý và 8,9% không đưa ra quan điểm.

Linh Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: Atlantic

Tuần trước Mỹ và Hàn Quốc đã đàm phán về mức đóng góp của Hàn Quốc nhưng kết thúc mà không có kết quả. Thỏa thuận Các biện pháp Đặc biệt (SMA) về chia sẻ chi phí giữa 2 nước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay.

Mỹ đang yêu cầu Hàn Quốc phải trả gấp 5 lần chi phí trong năm 2020 (khoảng 5 tỷ USD) để duy trì lính Mỹ đóng quân. Trong năm nay, mức đóng góp của Hàn Quốc là 870 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn “chọc giận” Triều Tiên

VOV.VN - Các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn luôn bị Triều Tiên cáo buộc là "hành vi khiêu khích" khiến bán đảo Triều Tiên bất ổn.

Mỹ - Hàn khởi động tập trận “Đồng minh”

VOV.VN -Mỹ và Hàn Quốc khởi động cuộc tập trận chung “Đồng minh”, tập trung vào các khía cạnh liên quan đến hoạt động quân sự nói chung trên Bán đảo Triều Tiên.

Ảnh: Binh sĩ Mỹ-Hàn tập trận trong băng tuyết giá lạnh mùa Đông

VOV.VN - Bất chấp thời tiết giá lạnh trong mùa Đông, các binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc vẫn tham gia tập trận chung tại Pyeongchan, Hàn Quốc.

Cận cảnh cuộc huấn luyện thoát hiểm dưới nước của phi công Mỹ-Hàn

VOV.VN - Trong trường hợp máy bay rơi xuống biển, những kỹ năng thoát hiểm dưới nước sẽ là yếu tố cực quan trọng quyết định sự sống còn của phi công.

Triều Tiên làm găng, tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc sẽ vắng bóng B-52?

VOV.VN - Máy bay ném bom chiến lược B-52 có thể không tham gia cuộc tập trận chung “Thần Sấm” giữa Hàn Quốc với Mỹ.

Mỹ - Hàn có thể tiếp tục dừng tập trận chung vì nỗ lực hòa bình

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc có thể tạm ngừng cuộc tập trận không quân thường niên "Át chủ bài cẩn trọng" dự kiến diễn ra tháng 12 tới.

Tin cùng chuyên mục