Người dân Libya xuống đường phản đối sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Những động thái gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Libya đi ngược lại dư luận quốc tế khi tăng cường can thiệp quân sự vào Libya.

Nhiều người dân Libya hôm 5/7 xuống đường ở thành phố Benghazi để phản đối sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vào nước này.

Những người biểu tình lên án hành động can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Libya và giương cao biểu ngữ ủng hộ quân đội quốc gia Libya của chính phủ miền Đông. Những cuộc biểu tình diễn ra ở Benghazi là biểu hiện trực tiếp của người dân lên án sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ.
Thành viên quân đội quốc gia Libya - Ảnh GETTY.
Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ và Chính phủ của Thủ tướng Fayez al-Sarraj khẳng định tiếp tục hợp tác. Sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ thời gian qua khiến cho tình hình Libya thêm phức tạp và phá hỏng các nỗ lực quốc tế để giải quyết cuộc khủng hoảng Libya thông qua các cuộc tham vấn chính trị.
Các nhà quan sát cho rằng, những động thái gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Libya đi ngược lại dư luận quốc tế khi tăng cường can thiệp quân sự vào Libya bằng cách hỗ trợ dân quân về vũ khí và gửi lính đánh thuê.

Trong khi đó, cùng ngày, quân đội quốc gia Libya đã thực hiện nhiều cuộc không kích và ném bom 7 xe quân sự của lượng dân quân Libya thân Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố chiến lược Barak al-Shati miền nam Libya.

Thành phố Brak al-Shati là một trong những khu vực chiến lược với căn cứ không quân Barak al-Shati của quân đội quốc gia Libya. Căng thẳng leo thang giữa các bên nhằm giành quyền kiểm soát các giếng dầu ở phía nam Libya./.

Viết bình luận