Người dân Mỹ không đồng tình về xử lý mức trần vay nợ

Một cuộc thăm dò dư luận của hãng truyền thông CBS cho thấy, người dân Mỹ không có ấn tượng gì với cách xử lý khủng hoảng mức trần vay nợ của các chính trị gia

Kết quả của cuộc thăm dò dư luận cho thấy, hầu hết người dân Mỹ không đồng tình với cách ứng xử của tất cả các bên liên quan, trong đó các nghị sỹ đảng cộng hòa thuộc Quốc hội Mỹ bị rơi vào tình trạng tồi tệ nhất, chỉ có 21% người Mỹ ủng hộ quan điểm không tăng thuế đối với người giàu của đảng Cộng hòa.

Tổng thống Obama dành được tỷ lệ ủng hộ cao nhất cho việc ông điều hành cuộc thương lượng kéo dài suốt tuần qua với lãnh đạo chủ chốt của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, chỉ có 43% người dân cho rằng họ đồng tình với những gì Tổng thống Obama đã làm. 51% đảng viên đảng Cộng hòa không đồng ý với cách các nghị sỹ Quốc hội Mỹ thuộc đảng này điều hành cuộc thương lượng, trong khi đó tỷ lệ này ở đảng Dân chủ chỉ có 32%. 

Mặc dù chính quyền của Tổng thống Obama đã bị các hãng đánh giá uy tín cảnh báo rằng, nếu Quốc hội Mỹ không thông qua mức trần vay nợ thì nền kinh tế nước này sẽ phải chịu hậu quả nặng nề, nhưng vẫn có tới 36% người dân Mỹ cho rằng, chính quyền Tổng thống Obama đang cố tình dọa dẫm người dân bằng cách thổi phồng hậu quả nếu mức trần vay nợ quốc gia của Mỹ không được nâng lên.

Tuy nhiên, vẫn có 40% người dân Mỹ cho rằng những khuyến cáo trên của chính quyền Tổng thống Obama có giá trị. Kết quả của cuộc điều tra cũng cho biết, 66% người được hỏi tin rằng Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận về vấn đề này trước hạn chót vào ngày 2/8 tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên