Người dân Nhật Bản đổ xô mua giấy vệ sinh và giấy ăn

Người dân Nhật Bản đổ xô mua giấy vệ sinh và giấy ăn

VOV.VN - Hôm nay (28/2), nhiều người dân Nhật Bản đã đổ xô đi mua giấy vệ sinh, giấy ăn, khiến nhiều siêu thị, cửa hàng hết sạch các mặt hàng này.

Vậy có phải thực sự Nhật Bản lại rơi vào cảnh thiếu giấy vệ sinh và giấy ăn như thiếu khẩu trang hay không? Tại các siêu thị tại quận Tokyo, đến 15h chiều 28/2, hầu như trên kệ bán giấy vệ sinh và giấy ăn đã hết, chỉ còn một số hộp giấy ăn cao cấp.  

nguoi dan nhat ban do xo mua giay ve sinh va giay an hinh 1
Ông Hirofumi Hayashi, Chủ tịch Nghiệp đoàn công nghiệp giấy gia đình Nhật Bản. Ảnh: NHK.

Chị Takano, sống ở khu vực Hatagaya nói rằng chị nghe bạn chị nói giấy vệ sinh sẽ khan hiếm trong thời gian tới, không khác tình hình khan hiếm khẩu trang trước đó. Do đó chị đã đi mua, nhưng không thể mua được. Hy vọng, ngày mai các siêu thị sẽ có nhiều giấy vệ sinh và giấy ăn để phục vụ người tiêu dùng.

Trước diễn biến này, Nghiệp đoàn sản xuất giấy vệ sinh Nhật Bản đã khẳng định không có chuyện không bán giấy vệ sinh và hạn chế bán giấy vệ sinh, và kêu gọi người tiêu dùng hãy bình tĩnh.

Ông Hirofumi Hayashi, Chủ tịch Nghiệp đoàn công nghiệp giấy gia đình Nhật Bản cho biết rằng đã có thông tin giấy sản xuất khẩu trang và giấy vệ sinh là giống nhau nên sản phẩm trở nên khan hiếm. Đây là thông tin không chính xác, mà nguyên liệu sản xuất hai sản phẩm này là hoàn toàn khác nhau.

nguoi dan nhat ban do xo mua giay ve sinh va giay an hinh 2
Người dân Nhật Bản xếp hàng mua giấy vệ sinh và giấy ăn.

Về thông tin hầu như giấy vệ sinh và khẩu trang đều sản xuất ở Trung Quốc và không có thể nhập khẩu, ông Hayashi cho rằng đây cũng là thông tin chưa chính xác, mà những sản phẩm này đang được lưu thông trên thị trường Nhật Bản có tới 97% được sản xuất ở Nhật Bản.

Ông Hayashi cũng khẳng định, hiện tại giấy vệ sinh vẫn còn trong kho có thể đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, và việc sản xuất cũng không gặp khó khăn gì. Việc khan hiếm do ảnh hưởng dịch Covid-19 đối với giấy vệ sinh là hoàn toàn không phải lo lắng. Tại các cửa hàng, siêu thị sự khan hiếm chỉ là nhất thời. Các nhà cung cấp sẽ cung cấp đầy đủ cho người tiêu dùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close