Người dân Nhật Bản kỳ vọng Hội nghị Mỹ-Triều sẽ đạt kết quả tích cực

VOV.VN - Hôm nay (27/2), ngày đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam. Người dân Nhật Bản dành nhiều kỳ vọng cho Hội nghị này.

Chính phủ Nhật Bản cho rằng đây là Hội nghị quan trọng hướng tới một Bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân. Với lập trường đó, Nhật Bản cũng đã cử Cục trưởng Cục Châu Á, Bộ Ngoại giao tới Việt Nam để phối hợp với các bên xử lý công việc trong những  trường hợp cần thiết.

nguoi dan nhat ban ky vong hoi nghi my-trieu se dat ket qua tich cuc hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất ở Singapore, tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Đa số người dân Nhật Bản được hỏi về triển vọng của hội đàm Mỹ-Triều lần 2 này đều hy vọng một thỏa thuận cụ thể cho lộ trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên sẽ được thống nhất. Điều này còn đóng góp vào an ninh của Nhật Bản được đảm bảo. Một số cho rằng, việc tổ chức Hội nghị ở Việt Nam giúp Việt Nam tạo đà phát triển ở giai đoạn mới.

Chủ tịch Tập đoàn Neo Keeper của Nhật Bản, ông Onishi nói rằng ông sẽ thiết lập một Tổng đại lý ở Việt Nam để có thể cung cấp mặt hàng của tập đoàn ra toàn khu vực Đông Nam Á sau hội nghị lần này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Tomoko Kitagawa cho rằng, bà mong muốn Triều Tiên sẽ có cơ hội phát triển kinh tế. Để được như vậy, kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 này là yếu tố quan trọng để cấm vận kinh tế nước này được bãi bỏ. Có thể một sớm một chiều không giải quyết được ngay, nhưng từng bên nỗ lực chắc chắn sẽ làm được.

Trong khi đó, tất cả các hãng truyền thông lớn của Nhật Bản như NHK, Fuji TV, Asahu, Mainichi, Kyodo… đều có mặt tại Hà Nội để thông tin về Hội nghị đến với người dân Nhật Bản và bạn bè thế giới. Thời lượng phát khá nhiều và dày đặc. Nhiều ý kiến khán, thính giả đều ủng hộ Hội nghị, đánh giá cao Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nỗ lực hòa giải, ca ngợi Việt Nam thực sự an toàn và cẩn thận, chu đáo trong khâu tiếp đón, tổ chức./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Người dân Nhật Bản Hội nghị Mỹ-Triều thượng đỉnh Mỹ Triều Donald Trump Kim Jong-un

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn hóa “Cô Đôi Thượng Ngàn” khiến khán giả phấn khích
VOV.VN - Phần trình diễn “Cô Đôi Thượng Ngàn” hoành tráng, mới lạ của Tân Nhàn trong liveshow “Trở về” gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds