Người Israel biểu tình phản đối chiến tranh với Iran

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi Thủ tướng Israel tái khẳng định quyết tâm ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ngày 12/8, hàng trăm người Israel tập trung biểu tình trước Tư dinh Bộ trưởng Quốc phòng Israel ở Tel Aviv để phản đối cuộc chiến tranh mà giới chức nước này từng nhiều lần đe dọa sẽ tiến hành chống Iran, nhằm ngăn chặn quốc gia Hồi giáo sở hữu vũ khí hạt nhân.

Người dân Israel xuống đường biểu tình để phản đối tấn công Iran hồi tháng 3/2012 (Ảnh: AP)

Cuộc biểu tình diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra lời cảnh báo rằng, đe dọa lớn nhất đối với an ninh của Israel là nguy cơ Iran có được vũ khí hạt nhân, đồng thời tái khẳng định quyết tâm của Israel trong việc chặn đứng nguy cơ này.

Ông Mosy Raz, một cư dân Tel Aviv tham gia cuộc biểu tình nói:Chúng tôi tới đây để kêu gọi Chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng, chấm dứt ý định chiến tranh và bắt đầu tính chuyện đàm phán với Mỹ và cộng đồng quốc tế về việc tiếp tục tẩy chay Iran”.

Trước đó, giới chức Israel từng nhiều lần cảnh báo sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể, bao gồm cả biện pháp quân sự để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran.

Trước đó, ngày 10/6, báo chí Israel đưa tin, Thủ tướng và Bộ trưởng nước này có ý định tấn công Iran trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, kế hoạch này chưa nhận được sự hậu thuẫn của Chính phủ và quân đội./.