Người nước ngoài tại Lào tạm thời không phải xin gia hạn lưu trú

Người nước ngoài tại Lào tạm thời không phải xin gia hạn lưu trú

VOV.VN-Đây là tin vui đối với hàng vạn lao động Việt Nam tại Lào khi không phải mất tiền gia hạn lưu trú và không phải chịu phạt nếu chưa kịp gia hạn thị thực.

Tất cả người nước ngoài đang làm ăn sinh sống hoặc du lịch tại Lào, nếu hết thị thực, tạm thời chưa cần phải làm thủ tục xin gia hạn cư trú và cũng sẽ không chịu phạt quá hạn thị thực trong thời gian Lào đóng tất cả các cửa khẩu biên giới và thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch.

nguoi nuoc ngoai tai lao tam thoi khong phai xin gia han luu tru hinh 1
Thực hiện chủ trương giãn cách xã hội chống dịch, nhiều tiểu thương ở Vientiane đóng của hàng nghỉ buôn bán không có thu nhập.

Thông báo mới nhất của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ An ninh Lào cho phép từ ngày 8-20/4 (thời gian Lào đóng tất cả các cửa khẩu và hạn chế người dân ra đường để chống dịch Covid-19), người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng đang lao động, sinh sống hoặc du lịch tại Lào nếu hết thị thực, tạm thời chưa cần phải làm thủ tục xin gia hạn lưu trú.

Các trường hợp quá hạn trong thời gian này cũng sẽ không phải nộp phạt theo quy định của luật pháp Lào. Việc có tiếp tục gia hạn hay hủy bỏ quy định này sau ngày 20/4 hay không, sẽ được Cục quản lý Xuất nhập cảnh thông báo sau.

Đây là một tin vui đối với hàng vạn lao động Việt Nam tại Lào khi không phải mất khoản tiền gia hạn lưu trú 630.000 kip/tháng (tương đương 1,8 triệu đồng) và không phải chịu phạt nếu chưa kịp gia hạn thị thực.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, người Hải Phòng, buôn bán ở chợ Hủa Khủa, thành phố Vientiane nói: “Trong thời gian cách này phải cách ly xã hội, tất cả mọi người lao động Việt tại Lào đều không có việc làm, không có được thu nhập. Cho nên quyết định này là rất kịp thời, hợp lý, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Lào giúp cho bà con đỡ khó khăn hơn trong thời gian dịch Covid-19”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close