Người phát ngôn của Ngoại trưởng Mexico dương tính với Covid-19

VOV.VN - Người phát ngôn Roberto Velasco – một phụ tá thân cận của Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard hôm 13/5 cho biết, ông đã mắc Covid-19.

Người phát ngôn của Ngoại trưởng Mexico đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong khi một quan chức trong Văn phòng Tổng thống vừa tử vong vì mắc Covid-19.  Những diễn biến này làm dấy lên lo ngại dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong chính phủ Mexico.

Giới chức y tế Mexico tăng cường xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Roberto Velasco – một phụ tá thân cận của Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cuối ngày hôm qua (13/5) cho biết ông đã mắc Covid-19 – bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra.

“Tôi sẽ ở nhà và điều khiển công việc từ xa”, ông Roberto Velasco viết trên Twitter.

Ông Ebrard, 60 tuổi là một trong những Bộ trưởng nổi bật nhất trong Nội các và thường làm việc chặt chẽ với Tổng thống Mexico Lopez Obrador về những vấn đề nằm ngoài các nhiệm vụ truyền thống của Bộ Ngoại giao. Ông Ebrard xuất hiện cùng một số quan chức và thống đốc khác trong cuộc họp báo của người phát ngôn Lopez Obrador. Tuy nhiên chỉ có 1 thống đốc đeo khẩu trang trong cuộc họp này.

Ngày 13/5 được cho là ngày “đen tối” nhất tại Mexico khi nước này ghi nhận 353 trường hợp tử vong. Trong số các ca tử vong được xác nhận, có 1 nhân viên của Văn phòng Tổng thống, có nhiệm vụ cung cấp các thông báo cho người dân. Tuy nhiên, văn phòng Tổng thống cho biết, Tổng thống Lopez Obrador không tiếp xúc với ông Velasco hoặc quan chức tử vong do Covid-19 nêu trên./.

Viết bình luận