Nguồn thu thuế hải quan của Campuchia giảm mạnh do ảnh hưởng của Covid-19

Nguồn thu thuế hải quan của Campuchia giảm mạnh do ảnh hưởng của Covid-19

VOV.VN - Tổng cục Hải quan và Thuế tiêu thụ đặc biệt Campuchia chỉ thu được 1,27 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm nay, do tác động của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, nguồn thu từ thuế hải quan của Campuchia bị sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019.

nguon thu thue hai quan cua campuchia giam manh do anh huong cua covid-19 hinh 1
Xuất nhập khẩu hàng hóa tại cảng Phnom Penh.

Theo báo cáo mới công bố, trong nửa đầu năm nay, Tổng cục Hải quan và Thuế tiêu thụ đặc biệt Campuchia chỉ thu được 1,27 tỷ USD, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm 2019 ở mức hơn 1,5 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ thuế nhập khẩu ô tô giảm 31,7%, thuế nhập khẩu vật liệu xây dựng giảm 28,2% phần trăm, thuế nhập khẩu xăng dầu tăng 5,5%.

Ông Kun Nhem, Tổng giám đốc Tổng cục Hải quan Campuchia cho rằng sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã gây ra một cú sốc về nguồn cung và cầu trên toàn thế giới, tác động tiêu cực tới hoạt động xuất nhập khẩu của Campuchia. Giá trị xuất nhập khẩu của Campuchia đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời gian tới, Tổng cục Hải quan và Thuế tiêu thụ đặc biệt Campuchia có kế hoạch thực hiện một số biện pháp tối ưu hóa thu ngân sách trong nửa cuối năm 2020 nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Campuchia trong giai đoạn khó khăn. Hiện nay, một số mặt hàng đóng góp lớn nhất cho nguồn thu của ngành hải quan Campuchia là ô tô, máy móc, xăng dầu và vật liệu xây dựng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close