Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị bắt

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị bắt

VOV.VN - 3 cá nhân nổi bật trong cuộc biểu tình ở Hong Kong gồm Joshua Wong, Agnes Chows và Andy Chan đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 30/8.

Theo một tuyên bố của tổ chức hoạt động xã hội Demosisto, Wong đã "bị áp giải tới một chiếc xe tải nhỏ trên đường" khi đi bộ ở nhà ga lúc 7h30 ngày 30/8 (theo giờ địa phương). Wong sau đó đã bị đưa tới trụ sở cảnh sát ở Wan Chai. Chow bị bắt tại nhà và cũng được đưa tới trụ sở cảnh sát này".

nha hoat dong hong kong joshua wong bi bat hinh 1

Joshua Wong và Agnes Chow đã bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: AP

Joshua Wong và Agnes Chows đều là những cựu thủ lĩnh của phong trào biểu tình ở Hong Kong hồi năm 2014.

Trong khi đó, Andy Chan bị bắt giữ ở Sân bay Quốc tế Hong Kong khi chuẩn bị tới Nhật Bản. Andy Chan là thủ lĩnh một phong trào chính trị ở Hong Kong, song phong trào này đã bị cấm hoạt động từ năm ngoái

Cảnh sát xác nhận một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt giữ tại Sân bay Quốc tế Hong Kong ngày 29/8 do nghi ngờ "tham gia các vụ biểu tình" và "tấn công cảnh sát".

"Người đàn ông này sẽ bị bắt giữ để điều tra thêm", cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

Wong, một thủ lĩnh trong phong trào biểu tình ở Hong Kong hồi năm 2014 mới được ra tù vào tháng 6/2019 sau khi bị giam giữ 2 tháng vì tham gia các cuộc biểu tình này.

Hơn 800 người đã bị bắt giữ kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra ở Hong Kong hồi đầu tháng 6/2019 nhằm phản đối dự luật dẫn độ nghi phạm về Trung Quốc đại lục để xét xử. Joshua Wong được cho là không đóng vai trò trong các cuộc biểu tình hiện nay ở Hong Kong./.

Theo The Guardian

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close