Nhà sáng lập WikiLeaks rời tòa án trên xe tù sau điều trần về dẫn độ

Nhà sáng lập WikiLeaks rời tòa án trên xe tù sau điều trần về dẫn độ

VOV.VN - Trong đoạn video, nhà sáng lập WikiLeaks được đưa đi trong một chiếc xe tù, khuôn mặt nhợt nhạt, để tóc ngắn và đeo kính.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange được ghi hình rời khỏi tòa án Westminster Magistrates trong chiếc xe tù sau phiên điều trần sơ bộ ngày 13/1 liên quan tới việc dẫn độ ông về Mỹ đối mặt với các cáo buộc hoạt động gián điệp.


Julian Assange, công dân Australia 48 tuổi, bị Mỹ cáo buộc cùng với cựu chuyên gia phân tích tình báo quân sự Chelsea Manning âm mưu xâm nhập máy tính để đột nhập vào hệ thống Bộ Quốc phòng và tiếp cận được các bí mật quốc gia của Mỹ.

Ông Assange  rời tòa án sau phiên điều trần 12 phút ở London.

Trong đoạn video, nhà sáng lập WikiLeaks được đưa đi trong một chiếc xe tù, khuôn mặt nhợt nhạt, để tóc ngắn và đeo kính.

Assange hiện bị giam giữ trong nhà tù Belmarsh nổi tiếng về an ninh tối đa, một nhà tù “hạng A” – cấp  độ cao nhất trong hệ thống trừng phạt của Anh – dành cho những tội phạm bị kết án là “nguy hiểm cao” và nhiều khả năng tìm cách bỏ trốn, đặc biệt là những kẻ giết người và khủng bố.

Phiên điều trần đầy đủ về việc dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks sẽ diễn ra ở Tòa án Belmarsh Magistrates vào ngày 24/2 và dự kiến sẽ kéo dài khoảng 4 tuần. Ông Assange sẽ xuất hiện ở tòa án Westminster Magistrates ngày 23/2 qua một đường link video từ Belmarsh./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close