Nhà Trắng: Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ “đã đi quá xa”

VOV.VN - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cảnh báo, cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Mueller đã "đi quá xa".

Tuyên bố của bà Sarah Sanders đưa ra sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa tiến hành lục soát nhà riêng và văn phòng của ông Michael Cohen-luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. FBI cũng tịch thu một số tài liệu để phục vụ cuộc điều tra.

nha trang cuoc dieu tra nga can thiep bau cu my da di qua xa hinh 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: AP

Theo bà Sanders, Tổng thống Trump tin rằng ông có đủ quyền để sa thải công tố viên đặc biệt Mueller nếu phải lựa chọn như vậy.

Tờ Thời báo New York (The New York Times) đưa tin, Tổng thống Trump đã 2 lần muốn chấm dứt cuộc điều tra của ông Mueller, trong đó, lần gần đây nhất ông Trump thể hiện ý định này là tháng 12/2017.

CNN ngày 10/4 cũng đưa tin, Tổng thống Mỹ đang cân nhắc  sa thải Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein, người đã đề cử ông Mueller vào vị trí công tố viên đặc biệt sau khi ông Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi nhận nhiệm vụ, công tố viên đặc biệt Mueller đã nhanh chóng mở rộng quy mô và phạm vi điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, đồng thời xem xét liệu Tổng thống Trump có từng cản trở điều tra hay không. Đặc biệt, phe Dân chủ cáo buộc Tổng thống đã “cản trở luật pháp” khi sa thải ông James Comey, nhằm làm suy yếu cuộc điều tra của FBI về cáo buộc thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Nga.

Tháng 3/2017, ông James Comey- khi đó còn là Giám đốc FBI, đã có tuyên bố đầu tiên về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Hai tháng sau đó, ông Comey bị sa thải.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giữa năm ngoái, Tổng thống Donald Trump từng tìm cách sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ngay sau khi ông Mueller mở rộng cuộc điều tra này./.

Hoàng Lê/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds