Nhà Trắng: Ông Trump không phải là robot được lập trình sẵn

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump thường miêu tả mọi thứ theo đúng bản chất của nó và đôi khi sử dụng ngôn từ cứng rắn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/1 thừa nhận những ngôn từ mà ông sử dụng trong cuộc họp với các nghị sỹ Mỹ về Chương trình Trì hoãn hành động đối với người nhập cư vào Mỹ khi còn nhỏ (gọi tắt là DACA) khá cứng rắn và gay gắt, song lên tiếng bác bỏ thông tin trên truyền thông cho rằng, ông đã miệt thị người dân Haiti và các nước Châu Phi.

Ông Donal Trump. Ảnh: Al Jazeera.

Phát biểu với truyền thông cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã lên tiếng thanh minh về những phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump. Bà nhấn mạnh: “Một trong những lý do mà ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử và trở thành ông chủ Nhà Trắng là vì ông không phải là một robot được lập trình sẵn. Tổng thống Donald Trump thường miêu tả mọi thứ theo đúng bản chất của nó và đôi khi sử dụng ngôn từ cứng rắn. Đó là một trong những lý do mà người dân Mỹ yêu thích ông.”

Bà cho biết thêm, các nhà lãnh đạo Châu Phi đều nhận thấy rằng Mỹ muốn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với khu vực này, đồng thời viện dẫn sự hợp tác của Mỹ với các nước Châu Phi trong lĩnh vực an ninh và kinh tế.

Tổng thống Donald Trump đã phải hứng chịu “búa rìu dư luận” khi được cho là sử dụng từ “các quốc gia dơ bẩn” để ám chỉ  Haiti, El Salvador và nhiều nước Châu Phi trong cuộc họp về DACA. Haiti đã triệu hồi đại diện của Mỹ tại quốc gia này đến làm rõ phát ngôn nói trên, trong khi Liên minh Châu Phi cũng chỉ trích tuyên bố của ông là “phân biệt chủng tộc và bài ngoại.”/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Tổng thống Mỹ Trump che ô một mình, để vợ con đội mưa

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lại gây chú ý khi một mình cầm ô bước lên chuyên cơ trong khi phu nhân Melania và con trai đi sau giữa trời mưa.

Mỹ công bố hồ sơ y tế chính thức và toàn diện về Tổng thống Trump

VOV.VN - Theo báo cáo y tế chính thức được công bố ngày 16/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump có sức khỏe tốt với các chỉ số kiểm tra tâm thần bình thường.

10 điều thú vị ít ai biết về ái nữ của Tổng thống Mỹ - Tiffany Trump

VOV.VN - Không chỉ có vẻ ngoài cuốn hút, cô con gái Tiffany Trump của Tổng thống Mỹ Donald Trump còn là một cô gái tài năng, ngoan ngoãn.

Tin cùng chuyên mục