Nhà Trắng phong tỏa vì biểu tình sau cái chết của George Floyd

Nhà Trắng phong tỏa vì biểu tình sau cái chết của George Floyd

VOV.VN -Sau khi hàng nghìn người biểu tình tập trung ở Công viên Lafayette vì cái chết của ông Floyd, tối 29/5, Nhà Trắng đã tạm phong tỏa trong thời gian ngắn.

Nhà Trắng đã được đặt trong tình trạng phong tỏa tối 29/5 (giờ địa phương) khi hàng nghìn người biểu tình ở thủ đô Washington DC tập trung trước địa điểm này đòi công lý cho người đàn ông ở thành phố Minneapolis là George Floyd bị cảnh sát ghì chết.

nha trang phong toa vi bieu tinh sau cai chet cua george floyd hinh 1
Biểu tình đòi công lý cho người đàn ông ở thành phố Minneapolis là George Floyd bị cảnh sát ghì chết. Ảnh: Reuters

Tối 25/5, ông George Floyd, một người da màu 45 tuổi đã bị một số sĩ quan cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát Minneapolis bắt giữ do nghi ngờ thanh toán tại một cửa hàng tạp hóa bằng hóa đơn giả. Một video được đăng tải đầu tuần này cho thấy ông Floyd bị Derek Chauvin, một cảnh sát da trắng đè gối vào cổ bất chấp nạn nhân van nài: “Làm ơn, tôi không thở được”. Ông Floyd bất tỉnh và qua đời không lâu sau đó.

Hàng nghìn người biểu tình ở Washington DC tối 29/5 tập trung ở Công viên Lafayette ngay trước Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ Mỹ đã thông báo trên Twitter rằng cơ quan này đang hỗ trợ các cơ quan thực thi luật pháp khác kiểm soát các cuộc biểu tình ở Công viên Lafayette, đồng thời khuyến khích người dân nên "giữ thái độ ôn hòa".

Trước đó, phóng viên Nhà Trắng Peter Alexander của NBC News cho biết trên Twitter rằng Nhà Trắng bị phong tỏa trong thời gian ngắn do những người biểu tình tập trung xung quanh nhưng sau đó phóng viên này đã đăng một tweet khác cho hay lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ.

Nhà Trắng và Cơ quan Mật vụ vẫn chưa đưa ra bình luận gì về việc này

Các cuộc biểu tình trên quy mô lớn đã nổ ra trên khắp nước Mỹ trong tuần này nhằm thể hiện sự giận dữ trước hành động của cảnh sát gây ra cái chết cho ông Floyd.

Tổng thống Trump cho biết ông đã trò chuyện với gia đình ông Floyd về sự việc trên, bày tỏ rằng ông hiểu nỗi đau của họ và khẳng định "luật pháp sẽ được thực thi"./.

Theo The Hill, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close