Nhà Vua Nhật Bản hoãn chuyến thăm Vương quốc Anh vì dịch Covid-19

Nhà Vua Nhật Bản hoãn chuyến thăm Vương quốc Anh vì dịch Covid-19

VOV.VN - Nhà Vua và Hoàng hậu dự kiến thăm Anh với tư cách quốc khách trong khoảng 1 tuần vào đầu tháng 5. Do đại dịch Covid-19, kế hoạch này phải hoãn lại.

Nhà Vua Nhật Bản Naruhito cùng Hoàng hậu Masako hoãn công du Anh do đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới.

Nhà Vua và Hoàng hậu dự kiến thăm Anh với tư cách quốc khách trong khoảng 1 tuần vào đầu tháng 5. Đây được coi là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thiên hoàng và Hoàng hậu kể từ khi đăng quang vào năm ngoái.

nha vua nhat ban hoan chuyen tham vuong quoc anh vi dich covid-19 hinh 1
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Theo kế hoạch, trong tháng này, các quan chức Nhật Bản, trong đó có nhân viên Cục Hoàng gia, sẽ tới Anh xác nhận lịch trình và vấn đề an ninh cho chuyến thăm. Tuy nhiên, kế hoạch này đã buộc phải hủy bỏ. 

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản hôm nay cũng quyết định hủy buổi tiệc vốn là 1 phần trong các buổi lễ dự kiến diễn ra trong tháng tới để tuyên bố Hoàng tự Akishino là người đứng đầu danh sách kế vị ngôi Nhật Hoàng.

Lễ tuyên bố ngôi Hoàng tự, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tại Hoàng cung ở Tokyo. Nếu được diễn ra, buổi lễ sẽ tổ chức tại Hoàng cung vào lúc 11h sáng và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 15 phút. Vào lúc 4h30 chiều, Nhà Vua và Hoàng hậu sẽ gặp Hoàng tự lần đầu để chúc mừng, sau đó Hoàng tự sẽ nói lời cảm tạ.

Nghi lễ trên dự kiến sẽ kéo dài khoảng nửa tiếng. Số lượng khách mời tại buổi lễ giảm từ khoảng 350 người xuống còn khoảng 50 người. Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết việc hủy buổi tiệc là do đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close