Nhân chứng bàng hoàng về vụ đánh bom kép gây rúng động Indonesia

VOV.VN - Cho đến giờ, nhiều nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ đánh bom kép gây rúng động thủ đô Jakarta của Indonesia đêm 24/5.

Trang tin News.au.com dẫn lời bà Ardi Maulana, một người bán hoa quả gần nơi một vụ nổ bom xảy ra gần nhà ga tàu điện Kampung Melayu cho biết: “Ban đầu, tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và tôi nghĩ rằng, có thể đó là tiếng nổ lốp xe. Sau đó, tôi nhìn thấy rất nhiều người tập trung gần đó. Họ rút điện thoại ra chụp ảnh. Tôi tiến lại phía họ và nhận ra điều gì đã xảy ra”.

nhan chung bang hoang ve vu danh bom kep gay rung dong indonesia hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom tại Jakarta. Ảnh: Reuters

Anh Sultan Muhammad Firdaus, một nhân chứng khác, kể lại rằng, anh nghe thấy 2 tiếng nổ xảy ra cách nhau vài phút: “Tôi đang đi trên cầu vượt và nghe thấy tiếng nổ đầu tiên, sau đó khoảng 10 phút tôi nghe thấy tiếng nổ thứ 2”.

Trong khi đó, nhân chứng thứ 3, anh Dicky Wahyudin kể lại rằng, lúc 2 vụ nổ xảy ra, anh ta đang uống café ở bên đường. Ngay lập tức, mọi người nhanh chóng tìm chỗ ẩn náu an toàn.

Chị Rosmala, một chủ cửa hàng, kể lại: “Sau vụ nổ đầu tiên, tôi nhìn thấy khói bốc lên và những mảnh kính văng tung tóe, mặt đất rung chuyển dữ dội. Tôi cảm thấy rất sốc nhưng chỉ vài phút sau lại có một vụ nổ nữa xảy ra”.

Anh Rohima, một nhân chứng khác cho biết: “Vụ nổ xảy ra tại nhà ga Kampung Melayu khiến người dân tại đó hoảng loạn. Tiếng nổ rất lớn và mùi khói két lẹt”.

Trong khi đó, Cảnh sát trưởng khu vực Đông Jakarta Andry Wibowo cho biết: “Hai vụ nổ trên xảy ra vào khoảng 21h đêm khiến 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng. Từ những gì còn lại ở hiện trường, có thể thấy vụ nổ này khá lớn.

Những sĩ quan cảnh sát này đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho một đoàn người tham gia diễu hành. Đoàn người vừa đi đến khu vực đó thì vụ nổ xảy ra”.

Ông Andry Wibowo cho biết, khối chất nổ được dùng trong 2 vụ đánh bom nói trên được nhồi vào trong những chiếc nồi áp suất. Đây cũng là cách thức đánh bom khủng bố mà “những con sói đơn độc” được cho là có liên hệ với IS thực hiện trong vụ đánh bom hồi tháng 2/2017 tại thành phố Bangdung của Indonesia.

Cũng theo ông Andry Wibowo, cảnh sát cho rằng, nghi phạm trong 2 vụ đánh bom nói trên là 2 nam thanh niên, tuy nhiên, họ sẽ chỉ công bố danh tính 2 tên này sau khi đã xác minh thật kỹ lưỡng thông tin về chúng.

Phóng viên Step Vaessen của hãng tin Al Jazeera thì cho biết: “Đây là vụ tấn công lớn nhất xảy ra tại Indonesia kể từ năm ngoái. Cảnh sát cho biết, họ đã đặc biệt đề cao cảnh giác sau vụ đánh bom tại Manchester (Anh) do nghi ngờ có thể xảy ra tấn công khủng bố tại Indonesia. Vấn đề là họ không biết vụ tấn công này sẽ diễn ra như thế nào và ở đâu”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x