Nhân chứng vụ xả súng ở Las Vegas kể về cơn ác mộng tồi tệ nhất đời

Nhân chứng vụ xả súng ở Las Vegas kể về “cơn ác mộng tồi tệ nhất đời”

VOV.VN - Channel News Asia ngày 2/10 dẫn lời những người sống sót sau vụ xả súng ở Las Vegas mô tả vụ việc là cơn ác mộng tồi tệ nhất trong cuộc đời họ.

Mike McGarry, một cố vấn tài chính, 53 tuổi đến từ Philadelphia – người đã tham dự buổi hòa nhạc khi thảm kịch xảy ra chia sẻ: “Thật điên rồ. Tôi đã nằm cả lên đầu của bọn trẻ, chúng mới chỉ 18 đôi mươi. Tôi thì đã 53 tuổi”.

nhan chung vu xa sung o las vegas ke ve con ac mong toi te nhat doi hinh 1
Nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ xả súng ở Las Vegas. Ảnh: AP.

McGarry nói trong lúc chưa hết bàng hoàng với những gì đã xảy ra. Trên áo của ông còn in hằn những dấu giày vì mọi người giẫm cả lên người McGarry trong lúc cố gắng chạy để thoát thân.

Những đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy, nhiều người nằm rạp xuống đất để tránh đạn trong lúc những người khác bỏ chạy tán loạn. Cảnh sát sau đó xác nhận có ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương trong vụ tấn công đẫm máu này.

Corrine Lomas, một người phụ nữ cũng có mặt tại lễ hội âm nhạc, nói với tờ New York Times rằng cô đã làm mọi cách để có thể che chở cho em trai mình sau khi chứng kiến cảnh những người khác bị bắn.

“Chúng tôi đứng giữa đám đông gần sân khấu nhất… Đột nhiên có một vài tiếng nổ, rồi sau đó dừng lại. Những tiếng nổ bất ngờ tiếp tục vang lên và mọi người bắt đầu đổ gục”, Lomas nói.

Cô Lomas nói thêm: “Mỗi lần đám đông đứng dậy, tiếng súng lại dồn dập vang lên. Tôi nằm lên cậu em trai để che chắn cho nó. Tôi không thể để mất em mình, nó có nhiều lý do để tiếp tục sống”.

Xả súng bị lầm tưởng là màn bắn pháo hoa

Carly Krygier, người có mặt tại lễ hội cùng với cô con gái 4 tuổi nói với CNN rằng cô nghĩ những tiếng súng là pháo hoa.

“Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đó là tiếng nổ của pháo hoa. Mọi người mất vài giây để nhận ra đó không phải là màn bắn pháo hoa như họ nghĩ”, Krygier nói.

Krygier cho biết, cô đã đặt ngay con gái xuống đất khi nhận thấy nguy hiểm đang xảy ra và che cho đứa bé, khi tiếng súng tạm ngừng, cô bế con chạy thục mạng đến một khách sạn gần đó.

“Con gái tôi không khóc hoặc la hét trong suốt quá trình xảy ra vụ xả súng. Nó thật ngoan và rất dũng cảm”, Krygier nói với CNN.

Theo Channel News Asia, trong số 59 người thiệt mạng có một nhân viên cảnh sát nhưng người này đang không thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, có 2 nhân viên cảnh sát khác bị thương trong vụ xả súng. Giới chức địa phương cảnh báo, số người chết trong vụ xả súng được mô tả là “tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ” có thể còn tiếp tục tăng khi nhiều người bị thương nặng vẫn trong tình trạng nguy kịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close