Nhân viên Bộ Y tế Nhật Bản bị nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess

Nhân viên Bộ Y tế Nhật Bản bị nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess

VOV.VN - Lại thêm một nhân viên Bộ Y tế Nhật Bản bị nhiễm virus Covid-19 khi công tác trên du thuyền Diamond Princess.

Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản ngày hôm nay (17/2)  cho biết có thêm một nhân viên của Bộ tham gia công tác trên du thuyền Diamond Princess có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

nhan vien bo y te nhat ban bi nhiem covid-19 tren tau diamond princess hinh 1
Tàu Diamond Princess. Ảnh: Time.

Theo Bộ Y tế và Lao động, nhân viên này là nam giới ngoài 50 tuổi, có mặt trên con tàu từ ngày 11/2 để thu thập thông tin về tình hình dịch bệnh và báo cáo về Bộ. Đêm ngày 14/2, nhân viên này có dấu hiệu sốt 38 độ và được xác nhận là nhiễm bệnh. Sáng nay, người này đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện. Hiện tại các bên liên quan cũng đã đang điều tra lịch di chuyển và quá trình tiếp xúc của bệnh nhân này.

Trong khi đó, bệnh viện Sagamihara ở tỉnh Kanagawa cũng xác nhận 1 ca nhiễm mới. Bệnh nhân là nhân viên y tế đã chăm sóc cụ bà ngoài 80 tuổi tử vong 13/2 do dịch Covid-19.

Ngày 16/2, có thêm 5 ca nhiễm ở Tokyo và 1 ca ở tỉnh Aichi.

Trong số này, có 1 bác sỹ ngoài 60 tuổi làm việc tại một bệnh viện ở quận Ota của Tokyo. Ông tiếp xúc với 1 y tá đã được xác nhận dương tính với virus.

Sáng nay, chuyến bay thuê bao thứ 5 của Nhật Bản đưa công dân từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã về đến Tokyo. Máy bay chở 36 công dân Nhật Bản và 29 người Trung Quốc.

Chính phủ Nhật Bản cho biết trước mắt đây sẽ là chuyến bay thuê bao cuối cùng. 4 chuyến bay trước đã đưa tổng số 763 người từ Hồ Bắc về Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close