Nhân viên di trú sân bay Thái Lan dương tính với virus SARS-CoV-2

Nhân viên di trú sân bay Thái Lan dương tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Một nhân viên di trú tại sân bay Suvarnabhumi và 5 trường hợp khác mới được ghi nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Thái Lan.

Như vậy, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Thái Lan đã lên đến 59 trường hợp. Các trường hợp mới được ghi nhận dương tính với virus bao gồm một nhân viên di trú làm việc tại sân bay Suvarnabhumi - sân bay quốc tế lớn nhất tại Thái Lan. Người phụ trách việc xuất nhập cảnh này bị nghi ngờ nhiễm virus do tiếp xúc với các hành khách tới sân bay này. Một trường hợp khác là người đàn ông 40 tuổi cũng làm việc tại sân bay Suvarnabhumi.

nhan vien di tru san bay thai lan duong tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
Nhân viên di trú sân bay Thái Lan dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Reuters

Các bệnh nhân mới còn lại bao gồm một phụ nữ trở về từ Hàn Quốc, một người Singapore, một người về từ Nhật Bản và một nhân viên văn phòng 25 tuổi.

Để đối phó với dịch Covid-19, phía Thái Lan đã bắt buộc những hành khách tới từ 4 quốc gia là Trung Quốc, Iran, Italy và Hàn Quốc phải khai báo chi tiết việc tự kiểm dịch. Nếu không sẽ phải đối mặt với mức phạt khoảng 700 USD, nếu tái phạm sẽ chịu mức án một năm tù. Việc tự kiểm dịch của các du khách bao gồm phải được kiểm tra sức khoẻ ở sân bay và đưa ra địa điểm tự cách ly trong 14 ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close