Nhật Bản: 197 người hồi hương đầu tiên được ra khỏi khu vực cách ly

VOV.VN - Bộ Y tế Nhật Bản cho biết 197 công dân trên chuyến bay hồi hương đầu tiên từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc trở về, đã được ra khỏi khu vực cách ly hôm 12/2.

Theo đó, không có trường hợp nào trong số những người trên được xét nghiệm dương tính với covid-19 trước đó. 

Trước đó, 197 người dân đầu tiên trở về nước từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã được cách ly 13 ngày tại các cơ sở được chỉ định ở thành phố Katsuura, phía đông thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Dịch covid-19 tại Trung Quốc diễn biến phức tạp với số ca nhiễm bệnh và số người tử vong gia tăng. Ảnh: Reuters

Chính phủ Nhật Bản đã triển khai chuyến bay đầu tiên đón 206 công dân nước này trở về nước từ tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc vào ngày 28/1. Hiện đã có 197 người được ra khỏi khu vực cách ly, 9 trường hợp còn lại bị nghi nhiễm covid-19 vẫn đang được theo dõi và cách ly.

Hôm qua (12/2), những công dân trở Nhật Bản trên chuyến bay hồi hương thứ 2 từ Vũ Hán, Trung Quốc đã được tiến hành kiểm tra sức khỏe, dự kiến sẽ có kết quả vào ngày mai (14/2). Tất cả các người dân trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua ít nhất 12 ngày cách ly trước khi trở về nhà./.
Reuters, NHK

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng trăm xe tải phun khử trùng chống dịch corona ở Trung Quốc

VOV.VN - Hàng trăm xe tải đã được huy động để phun nước khử trùng trên các con đường ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc để phòng chống dịch virus corona.

Lý giải việc WHO đặt tên “Covid-19” cho virus corona mới

VOV.VN - Sau một thời gian dùng tên tạm để chỉ chủng mới của virus corona, tổ chức WHO đã xây dựng tên mới chính thức là Covid-19, dựa trên một số cơ sở.

Số người nhiễm virus corona trên du thuyền neo ở Nhật Bản tăng lên 174

VOV.VN - Trong số 40 ca nhiễm mới, có 4 người đã lâm trọng bệnh, bao gồm 1 người nước ngoài và 3 người Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục