Nhật Bản ban hành điều lệ hạn chế thời gian trẻ em chơi game tại nhà

Nhật Bản ban hành điều lệ hạn chế thời gian trẻ em chơi game tại nhà

VOV.VN - Dự thảo điều lệ hạn chế thời gian trẻ em chơi các trò chơi điện tử và các sản phẩm điện tử tại nhà sẽ được thi hành tại Quận Kagawa, Nhật Bản.

Nhằm phòng ngừa chứng trẻ em lệ thuộc nhiều vào trò chơi điện tử, dự thảo điều lệ hạn chế thời gian trẻ em chơi các trò chơi điện tử và các sản phẩm điện tử tại nhà sẽ được thi hành tại quận Kagawa, Nhật Bản vào tháng 4/2020. Đây là quy định liên quan đến tác hại của trò chơi điện tử đối với trẻ em được đưa ra lần đầu tiên tại Nhật Bản.

nhat ban ban hanh dieu le han che thoi gian tre em choi game tai nha hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Điều lệ quy định, thời gian bình quân trẻ em sử dụng điện thoại thông minh và chơi trò chơi điện tử tại nhà phải được khống chế trong vòng 1 giờ đồng hồ, trong những ngày nghỉ thời gian được kéo dài thêm 30 phút, đồng thời đảm bảo không sử dụng các sản phẩm điện tử sau lần lượt từ 9h và 10h tối tương ứng với học sinh của từng cấp học.

Theo truyền thông địa phương, các hoạt động tuyên truyền tác về tác hại của trò chơi điện tử đang được đẩy mạnh và Hội đồng quận Kagawa cũng đã thành lập một ủy ban nghiên cứu xây dựng nội dung các quy định. Nếu được thông qua, điều lệ này sẽ được thi hành trong hơn 2 tháng tới đây.

Tổ chức Y tế thế giới (WTO) cảnh báo, người nghiện trò chơi điện tử sẽ không thể kiểm soát độ dài và tần suất của trò chơi trong vòng 12 tháng liên tục và xác định đây là hội chứng “rối loạn chơi game”- một loại bệnh tâm thần./.

Theo Nhân dân Nhật báo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close