Nhật Bản: Bão chưa tới, hàng chục người bị thương vong

Nhật Bản: Bão chưa tới, hàng chục người bị thương vong

VOV.VN - Sáng 12/10, bão Hagibis đã gây mưa lớn ở các tỉnh như Shizuoka, Chiba. Hàng ngàn hộ gia đình bị cắt điện.

Tính đến 14h chiều 12/10 (giờ Nhật Bản), riêng ở Chiba đã có 1 người chết, 5 người bị thương. Các địa phương khác như Shizuoka đã có 1 người mất tích và hàng chục người khác bị thương. Số người bị thương vẫn tăng lên đáng lo ngại mặc dù đến chiều tối nay theo dự báo tâm bão mới đổ bộ vào khu vực Kanto, Tokai.

nhat ban: bao chua toi, hang chuc nguoi bi thuong vong hinh 1
Mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập nhà ở Chiba.

Mưa to vẫn tiếp tục trên diện rộng. Mực nước ở các con sông lớn, kênh rạch dâng cao, khiến một số tuyến đường, cây cầu bị ngập lụt.

Công ty điện lực của Nhật Bản liên tục ra thông báo cắt điện tạm thời. Đến nay đã có hơn 13.000 hộ gia đình ở Tokyo, Saitama, Yamanashi, Tochigi, Kanagawa…bị mất điện.

Cảnh báo lánh nạn đã được đưa ra đối với người già và trẻ em. Nơi lánh nạn là một số trường học và các cơ sở công cộng trên toàn khu vực. Khách du lịch đến Nhật Bản cũng đã được hướng dẫn lánh nạn ở các trung tâm văn hóa, hoặc giao lưu quốc tế có ở tất cả các khu vực. Cảnh báo liên tục được phát trên điện thoại di động đối với những khu vực trong diện phải lánh nạn.

Các chuyến tàu thuộc Công ty đường sắt Nhật Bản JR ngừng hoạt động. Tất cả các chuyến bay nội địa ở sân bay Haneda bị hủy chuyến.

Tổng cục khí tượng đưa ra cảnh báo cao nhất đối với tình hình triều cường dâng cao và sóng dữ do gió lớn. Cấm mọi người ra gần khu vực các con sông, kênh rạch, đặc biệt khu vực gần biển.

Hiện tại mức độ gió ở Tokyo là 36m/s, Shizuoka là 26m/s. Đến chiều tối nay tốc độ gió sẽ tăng lên từ 45-60m/s. Đây là tốc độ gió khủng khiếp có thể làm tung, sập những nhà cao tầng.

Các cửa hàng ăn, dịch vụ hầu như đóng cửa. Chỉ còn một số siêu thị hoạt động nhưng những mặt hàng như cá, thịt, rau tươi bị hạn chế do người tiêu dùng mua tích trữ từ ngày hôm qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close