Nhật Bản biểu diễn bay cám ơn nhân dân chung tay ứng phó dịch Covid-19

VOV.VN - Đây là đội bay biểu diễn Blue Impulse của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hôm nay (29/5), tại Tokyo, một đội hình bay đã bay biểu diễn trên bầu trời Tokyo để cảm ơn người dân và các cơ sở y tế đã chung tay cùng chính phủ ứng phó với đại dịch Covid-19.

Màn biểu diễn bay ấn tượng của đội bay Nhật Bản.

Tuy là quốc gia trong tháng 3 và tháng 4 là nước top đầu có số người nhiễm cao trên thế giới. Tuy nhiên, với nỗ lực của chính phủ trong việc chỉ đạo các biện pháp chống dịch, chữa trị cho bệnh nhân nhiễm, tình hình dịch bệnh đã có những cải thiện đáng kể và được quốc tế đánh giá cao.  

Một trong những nguyên nhân chính là do người dân đã hết sức hợp tác, thay đổi thói quen, tránh tiếp xúc gần, tụ tập, không ra ngoài khi không cần thiết…Bởi vậy, màn biểu diễn bay của Bộ Quốc phòng Nhật Bản như một lời tri ân, hy vọng nhân dân tiếp tục hợp tác với chính phủ trong chống dịch Covid-19 tiếp theo, trong bối cảnh có lo ngại về khả năng bùng dịch đợt thứ 2, thứ 3.

Ngày 25/5 vừa qua, chính phủ Nhật Bản đã bãi bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do dịch Covid-19, bắt đầu thực hiện phương thức sinh hoạt mới, nới lỏng các hoạt động đã bị cấm trước đó.

Hôm nay (29/5), Tokyo ghi nhận 22 người nhiễm Covid-19 mới, tăng 5 người so với ngày 28/5, nhưng là ngày thứ 15 liên tiếp số người nhiễm ở mức hai con số. Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, toàn Nhật Bản có  17.471 người nhiễm, 896 người tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2. Bắt đầu từ 1/6 tới, Nhật Bản sẽ dần cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao./.

Một số màn trình diễn khác của đội bay Blue Impulse của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản:

Màn biểu diễn bay của Bộ Quốc phòng Nhật Bản như một lời tri ân.
Với hy vọng nhân dân tiếp tục hợp tác với chính phủ trong chống dịch Covid-19.
Phi đội bay biểu diển qua những tòa nhà cao tầng.

Viết bình luận