Nhật Bản cấm nhập cảnh đối với khách đến từ Chiết Giang, Trung Quốc

Nhật Bản cấm nhập cảnh đối với khách đến từ Chiết Giang (Trung Quốc)

VOV.VN - Thông báo được Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đưa ra ngày 12/2 tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm đối phó với Covid-19 (nCoV).

Chính phủ Nhật Bản sẽ cấm nhập cảnh đối với các hành khách từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bắt đầu từ ngày 13/2 như một phần của nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới, hay còn gọi là Covid-19 (nCoV).

nhat ban cam nhap canh doi voi khach den tu chiet giang, trung quoc hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Ảnh: KT

Thông báo được Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đưa ra ngày 12/2 tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm đối phó với Covid-19. Trước đó, Chính phủ Nhật Bản từng thông báo sẽ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus mới ở Nhật Bản, trong đó có tỉnh Chiết Giang, khu vực được xác nhận nhiều trường hợp dương tính với Covid-19.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Abe Shinzo cũng đề cập 174 trường hợp nhiễm bệnh trên tàu Diamond Princess. Ông cho biết sẽ có kế hoạch tăng số lượng hành khách xét nghiệm mỗi ngày từ khoảng 300 ca lên ít nhất 1.000 ca với sự hợp tác của các cơ sở xét nghiệm của Chính quyền và tư nhân./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close