Nhật Bản có thêm 193 người mắc Covid-19, Tokyo họp khẩn cấp

VOV.VN - Tính tới tối 2/7, toàn Nhật Bản ghi nhận 193 người mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 19.747 người.

Số người tử vong tăng thêm 1 người tại Hokkaido, như vậy tổng số có 990 ca tử vong.
Tokyo có 107 người nhiễm mới, và là ngày thứ 2 liên tiếp đạt mức kỷ lục mới kể từ khi bãi bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do dịch Covid-19 vào 25/5.
Các tỉnh Hokkaido có 8 ca, Saitama 16 ca, Chiba 11 ca, Kanagawa 13 ca, Osaka 8 ca, Kagoshima 9 ca, và là những địa phương cũng có số người nhiễm tăng trong mấy ngày nay.
Ảnh minh họa/Japan Times.
Người trẻ chiếm đa số trong số người nhiễm mới. Lý do chính là tham gia vào các tụ điểm vui chơi giải trí tại các khu vực phố đêm.

Trước tình tình trên, Chính phủ Nhật Bản tăng cường các biện pháp chống dịch, tuy nhiên chưa có ý định tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại.

Riêng Tokyo, Thị trưởng Koike tối 2/7 đã tiến hành họp khẩn cấp, tham khảo ý kiến các chuyên gia, kêu gọi nhân dân thủ đô nâng cao cảnh giác đặc biệt đối với việc bùng phát dịch trở lại, đồng thời nêu rõ chưa có ý định yêu cầu ngừng hoạt động các doanh nghiệp.

Thị trưởng cũng cho rằng nhân dân đã phải chịu đựng một thời gian dài vì thực hiện tình trạng khẩn cấp, nên không ai muốn điều này trở lại. Do đó, việc vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sinh hoạt, hoạt động kinh tế cùng lúc là điều cần thiết, nhưng cần phải đề phòng cao độ việc lây nhiễm./.

Viết bình luận