Nhật Bản dự chi hơn 10 tỷ yên ngăn chặn dịch Covid-19

Nhật Bản dự chi hơn 10 tỷ yên ngăn chặn dịch Covid-19

VOV.VN - Đây là một phần trong kế hoạch tổng thể lên tới 15,3 tỷ yên của chính phủ nước này nhằm đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp để đối phó với bệnh dịch.

Sáng nay (14/2), chính phủ Nhật Bản vừa quyết định sẽ lấy từ ngân sách 10,3 tỷ yên (tương đương 94 triệu USD) để chi cho các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

nhat ban du chi hon 10 ty yen ngan chan dich covid-19 hinh 1
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng chống bệnh Covid-19 trên đường phố Tokyo hôm 22/1. Ảnh: Kyodo News.

Đây là một phần trong kế hoạch tổng thể lên tới 15,3 tỷ yên của chính phủ nước này nhằm đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp để đối phó với bệnh dịch như phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, cung cấp vaccine để các bệnh viện điều trị các triệu chứng do virus gây ra.

Mỗi một công ty sản xuất khẩu trang có thể nhận được khoản trợ cấp lên tới 30 triệu yên để tăng sản lượng, đáp ứng mục tiêu cung cấp ít nhất 600 triệu khẩu trang ra thị trường mỗi tháng để phục vụ người dân.

Tình hình dịch bệnh đang đặt ra cho chính phủ Nhật Bản rất nhiều thách thức. Trong bối cảnh Thế vận hội Mùa hè 2020 và Paralympic Tokyo sắp diễn ra, Nhật Bản đang gấp rút tăng cường các biện pháp kiểm dịch. 

Sự bùng phát của dịch bệnh đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới lĩnh vực du lịch, vốn phụ thuộc vào khách du khách nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, đang gây lo ngại về triển vọng tăng trưởng cho nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close