Nhật Bản đương đầu với ổ dịch mới trên du thuyền Costa Atlantica

Nhật Bản đương đầu với ổ dịch mới trên du thuyền Costa Atlantica

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản đang hết sức nỗ lực cùng chính quyền Nagasaki ngăn ngừa sự lây lan từ du thuyền Costa Atlantica của Italy.

Sau khi xác nhận du thuyền Costa Atlantica của Italy đang cập cảng Nagasaki, Nhật Bản có một người mắc Covid-19, 57 người khác được cho là có tiếp xúc sâu mới người này đã được xét nghiệm. Kết quả được công bố ngày 22/4 cho thấy, có 33 người trên du thuyền đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

nhat ban duong dau voi o dich moi tren du thuyen costa atlantica hinh 1
Du thuyền Costa Atlantica. Ảnh: PTV

Trước tình hình lo ngại lây nhiễm tập thể bùng phát, tỉnh Nagasaki đã chỉ thị các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nặng, xúc tiến các biện pháp khẩn cấp ứng phó với tình hình.

Du thuyền Costa Atlantica có trọng tải 86.000 tấn, chở 623 thuyền viên, trước đó đã cập cảng Nagasaki để tiến hành sửa chữa tại Công ty chế tạo tàu Nagasaki thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi. Hiện tại đã được sửa chữa xong đợi xuất phát về nước.

Theo chính quyền tỉnh, những bệnh nhân bị nhiễm nhưng không nặng được cách ly tại du thuyền và được kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Trên thuyền có một phiên dịch là người Nhật Bản và một số người có quốc tịch  khác ngoài Italy. Những người hiện có kết quả âm tính với virus, theo chủ trương của chính quyền sẽ đưa về nước sớm nhất có thể.

Theo đại diện của Tập đoàn công nghiệp nặng Mittsubishi, từ ngày 14/3 từ khi tàu cập cảng để sửa chữa, đã không có một người nào xuống thuyền và vào đất liền. Tuy nhiên, có trường hợp khám bệnh tại cơ sở y tế có trong thành phố trong thời gian này. Đến nay, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào thuộc tập đoàn có liên quan đến du thuyền này bị nhiễm bệnh.

Trong khi đó, có thông tin cho rằng, trong thời gian sửa chữa có một số người xuống thuyền và được đi lại tại địa phương bằng xe buýt thuê. Trong quá trình đi lại đều được kiểm tra thân nhiệt.

Để ứng phó với tình hình này, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide sáng nay đã xác nhận thông tin này và cho rằng chính phủ Nhật Bản cũng đã nhận được đề nghị hợp tác từ chính phủ Italy, và đã phái chuyên gia y tế, nhân viên Bộ Lao động Y tế tới du thuyền. Du thuyền Costa Atlantica cập cảng Nagasaki từ 29/1, bắt đầu sửa chữa trong tháng 2 và tháng 3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close