Nhật Bản hoãn các sự kiện văn hóa, thể thao trong vòng 2 tuần

Nhật Bản hoãn các sự kiện văn hóa, thể thao trong vòng 2 tuần

VOV.VN - Nhật Bản sẽ hủy bỏ, tạm hoãn hoặc thu nhỏ qui mô tất các sự kiện thể thao, văn hóa trên toàn quốc trong vòng 2 tuần kể từ hôm nay (26/2).

Trong cuộc họp ủy ban phòng chống dịch vừa diễn ra, Thủ tướng Abe Shinzo nhấn mạnh, trong một hai tuần tới là thời gian rất quan trọng để ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19. Ông cũng cho biết sẽ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế có lịch sử đã tới các vùng tâm dịch của Hàn Quốc trong vòng 2 tuần gần đây.

nhat ban hoan cac su kien van hoa, the thao trong vong 2 tuan hinh 1
Thủ tướng Abe Shinzo. Ảnh: Time.

Hôm qua (25/2), chính phủ Nhật Bản đã thông qua phương châm cơ bản về việc phòng chống dịch, đặt trọng tâm vào việc ngăn ngừa tốc độ lây lan và tập trung điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nặng do nhiễm virus.

Căn cứ theo phương châm này, hội đồng giáo dục tỉnh Hokkaido vừa kêu gọi chính quyền địa phương tạm thời đóng cửa tất cả 1.600 trường tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn tỉnh. Hokkaido là địa phương có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất tại Nhật Bản với 35 trường hợp, trong số này có các trường hợp là học sinh, giáo viên và lái xe thuộc các trường học trong tỉnh. Ở một diễn biễn khác, đơn vị tổ chức cũng đã quyết định hoãn kỳ thi Kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (gọi tắt là TOEIC) dự kiến diễn ra vào tháng 3 với hơn 180.000 người đăng ký dự thi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close