Nhật Bản kỳ vọng đàm phán liên Triều hướng tới phi hạt nhân hoá

VOV.VN - Nhật Bản bày tỏ hi vọng Hàn Quốc sẽ hối thúc Triều Tiên thực hiện tiến trình phi hạt nhân hoá trong cuộc đàm phán cấp cao lần này.

Đây là phát biểu của Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm 5/3 chỉ vài giờ trước khi đoàn đàm phán của Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng để tham dự đàm phán liên Triều.

nhat ban ky vong dam phan lien trieu huong toi phi hat nhan hoa hinh 1
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Sputnik.

Đoàn đàm phán có sự tham gia của Cố vấn an ninh quốc gia và Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia (NIS) cùng 4 quan chức cấp cao của chính phủ Hàn Quốc.

Đánh giá về cuộc gặp này, ông Yoshihide Suga nhấn mạnh, điều quan trọng của cuộc gặp lần này là kêu gọi Triều Tiên cam kết từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa một cách có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược, cũng như đưa ra các bước cụ thể để thực hiện mục tiêu đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Suga cho rằng các cuộc đàm phán liên Triều trước đây đã không ngăn cản được Bình Nhưỡng tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân. Ông Suga cũng cho rằng Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên.

Theo lịch trình, sau khi tới Bình Nhưỡng, phái đoàn của Hàn Quốc sẽ tới thăm Mỹ để tiếp tục bàn thảo với chính quyền Tổng thống Donald Trump về kết quả cuộc đàm phán./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds